Apple Glass sẽ được sản xuất hàng loạt vào tháng 3 năm sau

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sau khi trình diễn mẫu kính thực tế tăng cường với Ban quản trị cách đây không lâu, Apple mới đây đã được cho là sẽ tiến hành sản xuất hàng loạt thiết bị này vào tháng 3 năm sau.
Ảnh: Mac Rumors
Ảnh: Mac Rumors

Theo DigiTimes, Apple đang tiếp tục phát triển mẫu kính thực tế tăng cường (AR) với Pegatron chính là đối tác độc quyền để chuẩn bị các khâu lắp ráp cuối cùng. Dựa trên tình trạng hiện tại của thiết bị trong quá trình xác nhận sản xuất, báo cáo dự đoán rằng việc sản xuất hàng loạt có thể sẽ bắt đầu vào tháng 3 năm 2023 với một buổi ra mắt có thể được tổ chức vào tháng sau.

Theo Wccftech, với thời hạn sản xuất hàng loạt nói trên, kính AR đầu tiên của Apple có thể được công ty ra mắt vào tháng 4.2023, tuy nhiên mức giá dự kiến là khá cao và mẫu thiết bị này cũng chỉ được sản xuất "có giới hạn".

Các nguồn tin trong ngành cho biết kính AR này chủ yếu nhắm đến các thị trường thương mại. Giá cao hơn và số lượng xuất xưởng có hạn. Các ước tính trước đây cho biết lô hàng hàng năm cho thiết bị này sẽ đạt 2,5 triệu chiếc. Tuy nhiên, ngay bây giờ, ước tính sơ bộ cho thấy lô hàng hàng năm vào khoảng 0,7 đến 0,8 triệu chiếc. Đối với các nhà sản xuất chuỗi cung ứng hưởng lợi từ số lượng, đây không phải là một đơn hàng đặc biệt có lợi.

Các nguồn tin từ DigiTimes cho biết, ước tính lô hàng thô của kính AR từ Apple trong năm 2023 sẽ chỉ ở mức dưới 1 triệu chiếc. Báo cáo nói: “Các nguồn tin trong ngành cho biết kính AR của Apple chủ yếu nhắm đến các thị trường thương mại. Giá cao hơn và số lượng xuất xưởng có hạn. Các ước tính trước đây cho biết lô hàng hằng năm cho thiết bị này sẽ đạt mức 2,5 triệu chiếc. Ngay từ bây giờ, ước tính cho thấy lô hàng rơi vào khoảng 800.000 chiếc. Đối với các nhà sản xuất chuỗi cung ứng, đây không phải là một đơn hàng quá hấp dẫn.”

Mặc dù lợi nhuận không cao tuy nhiên việc được hợp tác cùng Apple đã là một dấu ấn lớn cho Pegatron đặc biệt là cho các sản phẩm công nghệ cao. Sự công nhận của Apple cũng có thể giúp các công ty dễ dàng huy động tiền trên thị trường vốn để tài trợ cho các hoạt động của họ.

Tuy nhiên, theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kou, Apple sẽ ra mắt mẫu thiết bị đặc biệt này vào tháng 1 năm 2023, khác với những gì DigiTimes cho biết. Ông Ming-Chi Kou cho rằng mẫu thiết bị này có giá cao tuy nhiên vẫn chưa mang tính đột phá. Theo nhà phân tích Mark Gurman trong bản tin Power On của mình, ông cho rằng Apple Glass sẽ có mức giá bắt đầu từ hơn 2.000 USD.

Theo Mac Rumors