Apple cho phép người dùng vay tiền

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Người dùng có thể mượn từ 50 USD đến 1.000 USD (tương đương 1,2 đến 23,5 triệu đồng) để mua sắm trực tuyến và thanh toán thông qua ứng dụng Apple Pay trên iPhone, iPad.
Ảnh: Google
Ảnh: Google

Apple Pay Later là dịch vụ mới của Apple cho phép người dùng chia nhỏ các khoản thanh toán thành bốn đợt trả góp trong vòng sáu tuần mà không phải trả lãi suất hay phí trễ hạn.

Người dùng có thể mượn từ 50 đến 1.000 USD (tương đương 1,2 đến 23,5 triệu đồng) để mua sắm trực tuyến và thanh toán thông qua ứng dụng Apple Pay trên iPhone, iPad.

Dịch vụ sẽ được cung cấp cho một số người dùng được chọn trong giai đoạn đầu, sau đó sẽ mở rộng cho tất cả những người có thiết bị sử dụng iOS 16.4 hoặc iPadOS 16.4 trong những tháng tới. Apple Pay Later ban đầu dự kiến ​​ra mắt cùng với iOS 16, nhưng vì các vấn đề kỹ thuật và tính năng mà nó đã bị trì hoãn tới bản cập nhật lần này.

Sau khi đăng ký khoản vay trong Apple Wallet và đồng ý với các điều khoản của Apple Pay Later, người dùng có thể chia sẻ số tiền cần vay. Công ty sẽ xem xét báo cáo tín dụng và điểm tín dụng của người dùng để đánh giá giới hạn tài chính trước khi phê duyệt.

Khi đã thiết lập, người dùng có thể đăng ký khoản vay trực tiếp trong quy trình thanh toán khi mua hàng. Mọi giao dịch đều cần xác nhận thông qua Face ID, Touch ID hoặc mật mã. Tuy nhiên, người dùng phải liên kết thẻ ghi nợ làm phương thức hoàn trả khoản vay.

Hiện tại, dịch vụ này chỉ có sẵn tại thị trường Mỹ và để sử dụng, người dùng cần cập nhật hệ điều hành của iPhone hoặc iPad lên phiên bản iOS 16.4 hoặc iPadOS 16.4.

Được biết, Apple đã phát triển dịch vụ Pay Later thông qua sự hợp tác với MasterCard và Goldman Sachs. Apple cũng thành lập một công ty con để quản lý dòng tiền cho các khoản vay trên dịch vụ này. Điều này là bắt buộc vì từ nửa cuối năm nay, dữ liệu phải được báo cáo cho các cơ quan tín dụng tại Hoa Kỳ.

Theo Business Insider, Apple