Chuyên gia Ming-Chi Kuo: Kính thực tế hỗn hợp của Apple chưa chắc kịp ra mắt tại WWDC 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trước tin đồn về sự kiện WWDC tổ chức vào tháng 6 tới sẽ là dịp Apple ra mắt kính thực tế hỗn hợp, chuyên gia Ming-Chi Kuo đã phủ nhận khả năng này.
Apple được cho là sẽ ra mắt kính thực tế hỗn hợp trong năm nay
Apple được cho là sẽ ra mắt kính thực tế hỗn hợp trong năm nay

Kính thực tế hỗn hợp (kính MR hay đôi lúc được gọi là kính VR/AR) được mong đợi của Apple có thể không kịp cho sự kiện WWDC tháng 6 của công ty, nhà phân tích hàng đầu về Apple - ông Ming-Chi Kuo của TFI Securities đã viết hôm thứ Năm trên Twitter.

Ông Kuo tweet rằng Apple không lạc quan về dự án kéo dài nhiều năm này sẽ nhận được sự đón nhận “đáng kinh ngạc" giống như khoảnh khắc iPhone ra mắt mà Apple đã hy vọng, khiến lịch trình sản xuất bị chậm lại đến “từ giữa đến cuối” quý ​​3 năm 2023.
Ông cho biết Apple lùi việc lắp ráp hàng loạt thêm một đến hai tháng nữa, vào khoảng giữa đến cuối quý 3.

Tuy nhiên, trước đây, Apple đã nhá hàng một số sản phẩm mới của mình vài tháng trước khi ra mắt. Apple Watch được công bố vào tháng 9/2014 nhưng mãi đến tháng 4/2015 mới ra mắt.

Ông Ming-Chi Kuo cho biết mối quan ngại chính của Apple là suy thoái kinh tế lan rộng, hệ sinh thái không chắc chắn và sự đón nhận của nhà phát triển cũng như mức giá tương đối cao. Ông Kuo dự đoán Apple sẽ định giá chiếc kính MR này ở mức 3.000 đến 4.000 USD hoặc hơn.

Ông Kuo viết rằng Apple dự kiến ​​​​sẽ bán được nhiều nhất 300.000 chiếc vào năm 2023.

Theo Bloomberg, các giám đốc điều hành của Apple nghĩ công ty sẽ bán được “khoảng một triệu chiếc” kính thực tế hỗn hợp - được đặt tên là “Reality Pro” hoặc “Reality One” - trong năm đầu tiên bán ra.

Hy vọng tốt nhất cho Apple là sự tăng trưởng của kính MR phù hợp với quỹ đạo của Apple Watch, phát triển từ một “phần nhỏ” trong hoạt động kinh doanh của công ty thành một “trung tâm”, Bloomberg cho biết.

Ông Ming-Chi Kuo được coi là một trong những nhà phân tích chính xác nhất về Apple, nên những thông tin ông đưa ra có tính tin cậy cao.