Apple bổ sung tính năng bảo vệ khi iPhone bị đánh cắp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Apple đã phát hành bản cập nhật cho hệ điều hành iOS 17.3 để giúp người dùng được bảo vệ khỏi những tên trộm muốn truy cập vào thông tin của họ.

Ảnh: 9to5mac
Ảnh: 9to5mac

Tính năng mới, được gọi là Bảo vệ thiết bị bị đánh cắp (SDP), yêu cầu người dùng nhập thông tin sinh trắc học của họ, chẳng hạn như quét khuôn mặt hoặc dấu vân tay để truy cập một số chức năng nhất định của điện thoại. Chế độ bảo vệ sẽ kích hoạt khi điện thoại ở một vị trí không xác định.

Cụ thể, trong trường hợp iPhone đang "ở một địa điểm không thường xuyên liên quan đến chủ sở hữu" và SDP được bật, thiết bị sẽ yêu cầu nhận diện khuôn mặt Face ID và mã PIN nếu đang thực hiện các tác vụ "nhạy cảm" như xem mật khẩu đã lưu, đổi mật khẩu hoặc xóa tài khoản iCloud khỏi điện thoại.

Về cơ bản, những biện pháp như vậy sẽ làm phức tạp việc xâm nhập iPhone của những tên trộm, bất chấp chúng đã có những cách khác nhau nhằm lấy cắp mã PIN của nạn nhân để chiếm hữu thiết bị.

Trước đây, kẻ gian có thể sử dụng mật mã để thay đổi ngay lập tức tất cả cài đặt bảo mật quan trọng và chặn các tính năng bảo mật "Activation Lock" hoặc "Lost Mode". Tất cả những gì chúng làm là xem chủ sở hữu nhập mã bảo mật và sau đó lấy cắp iPhone. Điều này thường xảy ra ở những địa điểm công cộng như quán bar, nơi những kẻ tấn công chỉ cần quan sát nạn nhân nhập mã qua vai nạn nhân hoặc quay lén chủ sở hữu nhằm phát hiện ra tổ hợp mật mã được nhập.

Được biết, trên thị trường chợ đen, một chiếc iPhone bị khóa được bán để lấy linh kiện với giá thấp hơn nhiều so với một thiết bị mở quyền truy cập hoàn toàn. Với cơ chế bảo mật mới trên iOS 17.3, Apple đang cố gắng gây khó khăn hơn cho những kẻ tấn công muốn đánh cắp iPhone, đồng thời giảm nguy cơ dữ liệu nhạy cảm rơi vào tay kẻ trộm nếu chúng có mã truy cập bất hợp pháp vào điện thoại.

Theo The Wall Street Journal, CBSnews