Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La: "nhờ” xem điểm hay chỉ đạo nâng điểm?

VietTimes - Ngày 29/5, trong quá trình điều tra vụ gian lận thi cử tại Sơn La, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La đã triệu tập ông Hoàng Tiến Đức - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La để lấy lời khai.
Ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La (bên phải ngoài cùng).
Ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La (bên phải ngoài cùng).

Được biết, ông Hoàng Tiến Đức trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 với tư cách là Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo thi, Chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng Ban coi thi, Trưởng Ban chấm thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La, đã được Cơ quan An ninh điều tra triệu tập để làm rõ động cơ, mục đích việc nhận thông tin từ người thân thí sinh, trực tiếp nhận thông tin từ thí sinh hoặc thông qua người trung gian khác để thực hiện nâng điểm.

Ông Hoàng Tiến Đức thừa nhận trước khi chấm thi, đã nhận thông tin của các thí sinh là con của một số trường hợp là lãnh đạo cơ quan trên địa bàn tỉnh; cán bộ Sở GD&ĐT và ngoài xã hội có con, em dự thi tìm gặp ông đưa thông tin cá nhân để nhờ xem truớc kết quả thi cho thí sinh.

Vào ngày 28/6/2018, ông Hoàng Tiến Đức đã đích thân đưa 2 tờ danh sách có thông tin cá nhân của các thí sinh cho ông Trần Xuân Yến - Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La.

Qua quá trình điều tra, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La đã thừa nhận cung cấp thông tin cá nhân của 8 thí sinh cho ông Trần Xuân Yến trước khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi là sai, vi phạm quy chế thi.

Tuy nhiên, ngày 23/01/2019, ông Hoàng Tiến Đức đã thay đổi lời khai, phủ nhận nội dung đã khai, cho rằng không nhận hay đưa thông tin thí sinh cho ông Trần Xuân Yến.