5 ứng dụng "cánh tay phải" của người dùng máy ảnh Canon

VietTimes -- Bạn đã bao giờ cài đặt các ứng dụng trên điện thoại để hỗ trợ cho việc chụp ảnh? Chúng tôi xin giới thiệu 5 ứng dụng Android đóng vai trò là "cánh tay phải" giúp cho việc sử dụng máy ảnh Cannon của bạn trở nên dễ dàng hơn.
Ảnh minh họa (Android Authority)
Ảnh minh họa (Android Authority)

Đây là 5 ứng dụng không chỉ làm tốt vai trò quản lý thư viện hình ảnh trên chiếc máy ảnh Canon của bạn mà còn giúp bạn chụp được những bức ảnh một cách nhanh chóng và thông minh hơn. Hãy cùng VietTimes khám phá nhé:

1. Camera Connect and Control

Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí hoặc bạn cũng có thể nâng cấp thêm nhiều tính năng mới chỉ với giá 132 ngàn đồng (5,99 USD)
5 ứng dụng "cánh tay phải" của người dùng máy ảnh Canon ảnh 1

Có thể nói Camera Connect and Control nằm trong số những ứng dụng tốt nhất của Canon chạy trên hệ điều hành Android. Không chỉ có Canon, ứng dụng này còn tương thích với các thương hiệu máy ảnh khác, chẳng hạn như Sony, Nikon và GoPro. Tuy nhiên ứng dụng luôn hỗ trợ tốt nhất  cho máy ảnh Canon.

Ứng dụng  bao gồm nhiều tính năng cơ bản như tải ảnh, lưu ảnh… tuy nhiên nó không hoàn toàn miễn phí. Vì chỉ có những tính năng cơ bản mới được miễn phí, những tính năng nâng cao sẽ được chia ra làm 2 gói dịch vụ. Số tiền lớn nhất phải trả là 5,99 USD (khoảng 132 ngàn đồng/tháng) 
  + Gói giá rẻ cho phép bạn xem thông tin EXIT của ảnh cũng như chặn quảng cáo trên mạng.
  + Gói có giá tiền lớn hơn thì cho phép bạn điều khiển máy ảnh từ xa như khi bạn điều khiển bằng tay: các chế độ chụp, góc nhìn, các thông số….

2. Cannon Camera Connect

Đây cũng là một ứng dụng dành cho Cannon, nhưng khác với ứng dụng “Camera Connect and Control” là nó hoàn toàn miễn phí. Người dùng chỉ cần vào Google Play và tải về là có thể sử dụng bình thường. Tuy nhiên, ứng dụng cũng nhận không ít lời phàn nàn vì có giao diện hơi khó sử dụng cho người mới.

Đây là ứng dụng giúp tải và lưu nhanh hình ảnh vào các thiết bị di động cầm tay. Ứng dụng này được chính Canon phát triển và hỗ trợ cho tất cả các dòng máy kỹ thuật số từ trước tới nay. Chỉ cần kết nối Wi-Fi giữa máy ảnh Canon và smartphone, bạn có thể lưu ảnh vào điện thoại nhanh chóng từ máy và điều khiển máy ảnh từ xa dễ dàng.

3. DSLR Controller

Có thể nói đây là ứng dụng hỗ trợ Canon tốt nhất trên smartphone. Tuy nhiên nó không miễn phí, bạn sẽ phải mua với giá 7,99 USD (khoảng 175 ngàn đồng). Nhưng cái giá này hoàn toàn hợp lý nếu bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

DSLR Controller được thiết kế đặc biệt dành cho các dòng máy ảnh Canon EOS. Đúng như cái tên, ứng dụng chủ yếu cho phép bạn điều khiển máy ảnh của bạn. Bạn có thể sử dụng màn hình điện thoại làm kính ngắm. Bạn cũng có thể chụp ảnh, thay đổi cài đặt, phóng to, và các công cụ khác, điều khiển máy ảnh Canon của bạn ngay trên app này. Có nhiều tính năng nâng cấp khác mà bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi dùng.

4. Helicon Remote

Helicon Remote là một ứng dụng đắt tiền nhất cho máy ảnh Canon trên danh sách này.

Nó có thể cung cấp những chức năng cơ bản nhất: chụp ảnh, thay đổi cài đặt, và bộ ngắm trực tiếp. Nó chụp tốt với nhiều dạng phơi sáng cho dữ liệu định dạng HDR. Hỗ trợ tất cả các dòng DSLR của Canon. Khác với những ứng dụng khác, Helicon Remote còn hỗ trợ cả việc quay phim ngoài chụp ảnh. Tuy nhiên bạn sẽ phải trả phí để sử dụng được đầy đủ các tính năng cao cấp hơn với hai gói dịch vụ:

  + Gói cơ bản có giá khoảng gần 1 triệu đồng (48 USD)
  + Gói cao cấp có giá mắc hơn khoảng hơn 1,5 triệu đồng (75 USD)

5. EOS Remote

5 ứng dụng "cánh tay phải" của người dùng máy ảnh Canon ảnh 2

Việc sử dụng smartphone để điều khiển trên các hệ thống âm thanh hay hình ảnh không còn xa lạ, tuy nhiên để điều khiển trên máy ảnh thì còn rất hiếm. Ứng dụng EOS Remote rất hay ở chỗ, người dùng có thể sử dụng smartphone để zoom, focus và chụp từ xa (thay cho trigger remote). Đặc biệt hữu ích khi cần chụp phơi đêm, hay chụp macro phải dùng đến tripod (sẽ tránh được rung máy). Cũng rất hữu ích khi bạn tự chụp bản thân mình. Bạn có thể xem trước hình ảnh, bố cục lại… thay vì phải hẹn giờ và bấm cò rồi chạy lại trước máy ảnh như trước kia.