10 lý do nên nhận nuôi một chú cún vào năm 2018

VietTimes -- Những nghiên cứu gần đây chứng minh rằng người nuôi thú cưng có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn những người không nuôi con vật nào trong nhà. Nếu đang lên kế hoạch cho một năm mới Mậu Tuất, tại sao bạn lại không cân nhắc đến việc nuôi một chú cún trong nhà? 

Dưới đây là một số lý do cực kỳ thuyết phục để sở hữu một chú đang yêu ngay trong năm nay:

1.  Tình yêu vô điều kiện

Ngay cả những người bạn thân nhất và các thành viên trong gia đình không phải lúc nào cũng hòa hợp với nhau và không thể thiếu các cuộc xích mích, tranh cãi. Tuy nhiên, điều này không bao gồm người bạn lắm lông. Những chú chó luôn có sẵn một tình yêu vô điều kiện với chủ nhân của chúng. Chúng luôn vẫy đuôi khi nhìn thấy bạn, bất kể là lúc đó bạn vui vẻ, hay hờn giận, dễ chịu hay cáu kỉnh. Nó luôn yêu bạn vô điều kiện!

2.  Mang đến cuộc sống cho một sinh linh đáng thương

Mỗi năm, có 2,7 triệu con chó bị giam giữ ở khu tập trung tạm bợ bởi vì không đủ người chấp nhận nuôi chúng. Khi bạn nhận nuôi một chú chó từ một khu tập trung hoặc nhóm cứu hộ, bạn không chỉ cứu sống nó mà còn giải phóng không gian cho một con vật khác có thể cần đến một chỗ ở.

3.  Bạn sẽ không bao giờ cô đơn

10 lý do nên nhận nuôi một chú cún vào năm 2018 ảnh 1

Không giống như những con mèo thường thích làm việc riêng của nó, chó thường là động vật luôn muốn gần gũi, chơi đùa với chủ nhân. Cho dù bạn đang đọc sách, xem phim hoặc làm việc trên máy tính, chó có thể sẽ luôn ở bên bạn hoặc cuộn tròn dưới chân bạn, hay vui vẻ trong công ty của bạn. Một nghiên cứu năm 2011 cho thấy chủ sở hữu chó thường ít cô đơn, ít chán nản hơn, hạnh phúc hơn và có lòng tự trọng cao hơn những người không nuôi chó.

4.  Chó giúp cuộc sống con người trở nên khỏe mạnh hơn

Thật vậy, khoa học đã chứng minh trẻ em sống trong một gia đình có nuôi chó thì nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và dị ứng sẽ thấp hơn nhiều so với những đứa trẻ khác. Một nghiên cứu được công bố bởi Viện Hàn lâm Khoa học Hoa Kỳ cho biết cơ thể của chó có thể đem theo một loại vi khuẩn có tên Lactobacillus, chúng giúp trẻ em tăng cường khả năng miễn dịch chống lại một số virus dị ứng thông thường.

Bên cạnh đó, tất cả các loại nghiên cứu đều cho thấy mối liên hệ giữa việc sở hữu chó và lợi ích sức khỏe từ việc giảm nguy cơ bệnh tim mạch đến tuổi thọ dài hơn.

5.  Bạn sẽ không cần phải đặt báo thức

10 lý do nên nhận nuôi một chú cún vào năm 2018 ảnh 2

Một con chó cũng có đồng hồ báo thức trong cơ thể khi muốn đi vệ sinh hoặc đói. Nếu bạn không ra khỏi giường vào đúng thời điểm đó, bạn có thể cảm thấy một chân thân thiện đang bò loạn trên người bạn của bạn hoặc những cái liếm mặt. Bạn có thể không bao giờ ngủ quên được nữa.

Một đồng hồ báo thức cực kì dễ thương và hiệu quả vào mỗi sáng đúng không nào?

6.  Người nuôi chó sẽ trở nên hòa đồng hơn

10 lý do nên nhận nuôi một chú cún vào năm 2018 ảnh 3

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người nuôi chó sẽ trở nên thân thiện và dễ gần hơn so với những người khác. Điều này được chứng minh khi thực tế những ai nuôi chó đều có sở thích dắt chó ra ngoài đi dạo, việc này sẽ giúp chủ nhân của những vật nuôi này trở nên thân thiện và dễ gần hơn vì họ sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều người hơn, đặc biệt là những người nuôi chó khác.

7.  Bạn sẽ cười nhiều hơn

Bất cứ khi nào bạn muốn chơi cùng cún, nó cũng đều răm rắp nghe theo với sự hưng phấn tột cùng, không hề "gượng gạo" bởi đối với nó, được bạn quan tâm, "rủ chơi" là điều hạnh phúc nhất với nó rồi. Chính vì thế, chó sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất khi bạn buồn, vì bất kỳ khi nào bạn gọi, nó cũng có mặt để giúp bạn giải khuây. Theo khảo sát, những người nuôi chó hoặc cả chó lẫn mèo đều trả lời rằng họ cảm thấy vui vẻ hơn và cười nhiều hơn so với những người nuôi mèo hoặc những loài vật khác.

8.  Người nuôi chó sẽ trở nên năng động hơn

Những chú chó rất thích vui chơi, chạy nhảy, nô đùa. Đó là một lời nhắc nhở chúng ta nên có thói quen vận động, thư giãn mỗi ngày. Dắt chó đi dạo mỗi ngày sẽ giảm căng thẳng, ngủ ngon hơn, nâng cao tinh thần để có thêm các ý tưởng mới, sự sáng tạo, đặc biệt là giảm các bệnh như béo phì.

9.  Yêu thích selfie hơn

10 lý do nên nhận nuôi một chú cún vào năm 2018 ảnh 4

Nếu đã nuôi một chú cún trong nhà, ắt hẳn ai cũng muốn chụp những bộ ảnh thật xinh về chú ta để khoe với bạn bè trên mạng xã hội. Kết quả là các tài khoản xã hội của bạn sẽ luôn tràn ngập hình ảnh khuôn mặt bạn cùng với cún cưng. Chỉ cần đăng hình cún cười, lưỡi ra ngoài, hay ngịch ngợm đều sẽ nhận được nhiều lượt yêu thích và quan tâm trên mạng xã hội. Trong thực tế, nhiều chú chó còn có hẳn một tài khoản Instagram cho riêng mình.

10. Cảm thấy bản thân có giá trị hơn, tốt hơn

Cuối cùng, vì bất kì lý do nào, bạn sẽ cảm thấy tự hào về việc cứu một con chó và giúp giảm số lượng thú cưng vô gia cư. Bạn hoàn toàn xứng đáng nhận được sự ủng hộ  và khuyến khích mọi người tạo mái ấm cho những chú chó bất hạnh khác.

Nguồn: Mnn.com