10 hiện vật trên thế giới không thể được giải thích bằng logic thông thường

VietTimes -- Những hiện vật kỳ lạ trên thế giới còn lưu lại đến tận ngày nay khiến cho tất cả các giới khoa học bối rối vì không thể tìm ra bất cứ một nguồn gốc hoặc lý luận khoa học nào để giải thích. Thế nhưng, chúng vẫn tồn tại với thời gian.
Những quả cầu đá bí ẩn ở Costa Rica.
Những quả cầu đá bí ẩn ở Costa Rica.

1. Chim Moa

Moa - chim không bay được, từng sống ở New Zealand đã tuyệt chủng khoảng 1.500 về trước, và bị tiêu diệt (theo một giả thuyết) bởi thổ dân Maori. Trong một cuộc thám hiểm của các nhà khoa học đã tìm thấy một phần chân của loài chim này, được bảo tồn rất tốt và còn lại tương đối đầy đủ cả thịt lẫn móng.

2. Ngôi đền Sacsayhuaman, Peru


Ngôi đền này là một tuyệt tác bằng đá hoàn hảo. Không cần một giọt dung dịch kết gắn nào nhưng giữa các phiến đá thậm chí không thể đút một mảnh giấy. Và bằng cách nào đó người xây dựng đã xử lý bề mặt của mỗi khối đá theo cách thực sự tuyệt vời.

3. Cổng Mặt trời, Bolivia


Cổng Mặt Trời là ở Tiwanaku - thành phố cổ xưa và bí ẩn. Một số nhà khoa học cho rằng trong thiên niên kỷ đầu tiên, đây là trung tâm của một đế quốc rộng lớn. Cho đến nay, không có ý tưởng gì ý nghĩa của các bản phù điêu trên cổng. Có lẽ chúng đang mang một số giá trị hoặc ý nghĩa về chiêm tinh và thiên văn học.

4. Hang Luận ngữ , Trung Quốc

Hang động được tạo ra bằng phương pháp đục thẳng vào sa thạch bằng sức người - đây là một công trình khó khăn, chắc chắn phải được thực hiện bởi hàng ngàn người Trung Quốc, nhưng không có nơi nào, văn bản nào đề cập đến những hang động này và bằng cách nào họ đã tạo ra chúng.

5. Đài kỷ niệm, Ai Cập

Một đài kỳ niệm nào đó được làm bằng cách đục cắt thẳng xuống một hòn đá khổng lồ, nhưng phiến đá đài kỷ niệm bị vỡ. Công trình bị bỏ dở. Kích thước của công trình thực sự đáng kinh ngạc.

6. Thành phố dưới nước Yonaguni, Nhật Bản

Công trình khổng lồ thành phố đá được hướng dẫn viên lặn ngầm Kihachiro Arataki phát hiện tình cờ. thành phố dưới nước này phá hủy tất cả các lý thuyết khoa học.

Sườn núi đá, mà thành phố được đục thẳng vào đó đã chìm xuống đáy nước khoảng 10.000 năm trước đây, rất lâu trước khi xây dựng các kim tự tháp Ai Cập.

Theo ý tưởng hiện đại của các nhà khoa học, trong thời đại xa xưa người cổ đại sống trong hang động và hái lượm, ăn các loại rau củ quả, săn bắt động vật hoang dã và không thể xây dựng thành phố bằng đá do chưa có tổ chức cấp bộ lạc, thị tộc.

7. Mohenjo-daro (Đồi chết), Pakistan

Trong nhiều thập kỷ, các nhà khảo cổ luôn tìm kiếm lời giải về những bí ẩn cái chết của thành phố cổ đại này. Năm 1922, một nhà khảo cổ Ấn Độ R. Banardzhi tìm thấy trên một hòn đảo sông Indus các di tích của một thành phố cổ .

Xuất hiện một câu hỏi không lời giải đáp: làm thế nào thành phố tuyệt vời này bị phá hủy, ai là cư dân của nó? Không một cuộc khai quật nào tìm cho ra được câu trả lời.

8. Thành phố nhỏ L'Anse aux Meadows, Canada

Thành phố nhỏ cổ đại này được xây dựng bởi những người Viking khoảng 1000 năm trước. Điều này có nghĩa rằng họ đến Bắc Mỹ từ rất lâu trước khi Christopher Columbus được sinh ra. Và họ mới là người khám phá ra châu Mỹ.

9. Các đường hầm từ Thời đồ Đá

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một mạng lưới rộng lớn các đường hầm dưới lòng đất (trải dài trên khắp châu Âu từ Scotland đến Thổ Nhĩ Kỳ) cho thấy, loài người thời kỳ đồ đá đã sốngnhững ngày không chỉ có săn bắn và hái lượm. Nhưng mục đích thực sự của đường hầm vẫn còn là bí ẩn.

Một số nhà nghiên cứu tin rằng mục đích của đường hầm là bảo vệ con người khỏi kẻ thù, những chủng người khác - bằng hệ thống này, con người đi từ nơi này sang nơi khác, chống lại thời tiết giá lanh và ẩn nấp trong các cuộc chiến tranh.

10. Những quả cầu đá khổng lồ ở Costa Rica

Những quả cầu đá bí ẩn hình tròn thực sự hấp dẫn không chỉ sự hiện diện của chúng mà còn vì người ta không rõ nguồn gốc và mục đích thực sự những quả cầu này.

Chúng được phát hiện lần đầu tiên vào năm 30-x thế kỷ XX, khi các công nhân phá rừng để trồng chuối. Truyền thuyết địa phương kể rằng bên trong những quả bóng đá bí ẩn đó được giấu vàng.

Nhưng khi người ta tìm cách phá bỏ, chúng hoàn toàn trống rỗng.