Zoom cắt giảm 15% nhân viên, CEO Eric Yuan giảm 98% lương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong bối suy thoái kinh tế đang diễn ra trên toàn cầu, Zoom đã buộc phải cắt giảm 15% nhân viên và giảm lương của một số nhà lãnh đạo.
Ảnh: SCMP
Ảnh: SCMP

Công ty đứng sau nền tảng hội nghị Zoom – một cái tên quen thuộc trong đại dịch – đã thông báo vào thứ Ba rằng họ sẽ sa thải khoảng 15% nhân viên của mình.

Giám đốc điều hành của Zoom Video Communications, Eric Yuan, cũng sẽ bị cắt giảm 98% lương trong năm nay và từ bỏ tiền thưởng điều hành của mình, ông cho biết trong một bài đăng trên blog.

Ông nói thêm rằng các thành viên trong nhóm lãnh đạo điều hành cũng sẽ bị giảm 20% lương và không có tiền thưởng trong năm nay.

Được biết, nhiều doanh nghiệp vẫn tiếp tục sử dụng Zoom “khi thế giới chuyển sang trạng thái bình thường mới hậu đại dịch”. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại công ty có trụ sở tại Thung lũng Silicon đang chứng kiến khách hàng cắt giảm chi tiêu, Yuan cho biết trong bài đăng.

Theo Yuan, Zoom đã đưa ra quyết định “khó khăn nhưng cần thiết” là sa thải khoảng 1.300 người, tương đương khoảng 15% nhân viên của họ.

Yuan cho biết: “Zoom đã tăng trưởng thần tốc trong đại dịch khi thế giới phải đối mặt với một trong những thách thức khó khăn nhất và tôi tự hào về cách công ty nổi lên như một giải pháp để giữ cho mọi người được kết nối với nhau”.

Theo Yuan, Zoom đã tăng gấp ba số lượng nhân viên của mình trong thời kỳ đại dịch, khi mọi người sử dụng nền tảng này để làm việc từ xa, điều trần tại tòa án, các sự kiện xã hội,... trong bối cảnh các lệnh phong tỏa Covid-19 liên tục được đưa ra.

Yuan cho biết: “Chúng tôi thấy rằng mọi người và doanh nghiệp vẫn tiếp tục tin tưởng Zoom ngay cả khi đại dịch đã đi qua. Nhưng sự không chắc chắn của nền kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng mạnh đến nhu cầu người dùng và chúng tôi buộc phải tái cấu trúc để vượt qua thời kỳ khó khăn này nhằm đạt được được tầm nhìn dài hạn của Zoom”.

Giám đốc điều hành lưu ý rằng Zoom sẽ tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực chiến lược.

Zoom đã gia nhập danh sách ngày càng nhiều các công ty công nghệ của Hoa Kỳ cắt giảm việc làm khi chi tiêu cao trong nhiều năm đã nhường chỗ cho sự tiết kiệm do điều kiện kinh tế suy thoái trên khắp thế giới.

Công ty máy tính Mỹ Dell cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ sa thải khoảng 5% lực lượng lao động toàn cầu, tương đương khoảng 6.650 nhân viên.

Làn sóng sa thải cũng ảnh hưởng tới những gã khổng lồ công nghệ lớn như Microsoft, chủ sở hữu Facebook Meta, công ty mẹ của Google, Amazon và Twitter khi ngành công nghiệp này đối phó với sự suy thoái kinh tế.

Việc các doanh nghiệp tuyển dụng rầm rộ vào thời điểm cao điểm của đại dịch Covid khi các công ty tranh nhau đáp ứng nhu cầu khi mọi người lên mạng để làm việc, học tập và giải trí cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến ngành công nghệ rơi vào tình trạng hiện tại.

Theo trang Layoffs.fyi, hơn 95.000 nhân viên công nghệ đã mất việc kể từ đầu tháng 1 trên toàn thế giới.

Theo SCMP