Zoom miễn phí mã hóa đầu cuối cho tất cả người dùng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Ứng dụng họp trực tuyến Zoom đã quyết định thêm một tùy chọn bảo mật mới - mã hóa đầu cuối, bắt đầu từ ngày 19/10.
Ảnh: Phone Arena
Ảnh: Phone Arena

Trong blog của mình, Zoom vừa thông báo rằng mã hóa end-to-end encryption (E2EE) sẽ được cung cấp cho tất cả người dùng như một tùy chọn miễn phí bắt đầu từ ngày 19/10/2020. Tính năng bảo mật mới sẽ được đặt ở trạng thái xem trước "technical preview" và yêu cầu phản hồi từ người dùng. Khoảng thời gian này sẽ kéo dài trong vòng 30 ngày nhằm loại bỏ mọi vấn đề bất thường.

Mục đích của E2EE là tăng cường bảo mật cho các cuộc họp trên Zoom bằng cách tạo ra các key mã hóa ngay trên máy người dùng chứ không phải trên máy chủ. Chính vì vậy, ngay cả nhân viên của Zoom cũng không thể giải mã được tất cả dữ liệu được trao đổi, ngoại trừ người tham gia cuộc họp. Đây cũng là lớp bảo mật bổ sung để người dùng có thể sử dụng bất khi nào họ cảm thấy cần thiết. Để biết cuộc họp có đang sử dụng tùy chọn E2EE hay không, một biểu tượng lá chắn màu xanh sẽ xuất hiện góc màn hình bên trái phía trên của màn hình nếu chế độ này đang được bật.

Ảnh: Phone Arena

Ảnh: Phone Arena

“Ưu tiên hàng đầu của Zoom là sự tin tưởng và an toàn của người dùng. Việc triển khai E2EE sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục nâng cao tính an toàn trên nền tảng của mình” - CEO của Zoom cho biết.

Tháng trước, Zoom cũng đã cải thiện khả năng bảo mật trên nền tảng qua việc giới thiệu tính năng xác thực hai yếu tố (2FA) nhằm mục đích bảo vệ các tài khoản của người dùng trước sự xâm nhập của tin tặc.

Sự thành công và phát triển quá nhanh chóng của Zoom đã làm dấy lên rất nhiều mối lo ngại liên quan đến bảo mật. Điều này khiến Zoom bị nhiều doanh nghiệp và tổ chức trên thế giới tẩy chay. Thượng viện Hoa Kỳ và Google đã cấm các nhân viên sử dụng ứng dụng này. Sau một thời gian đối mặt với chỉ trích, công ty đã có nhiều bước tiến để cải thiện khả năng bảo mật của mình và lấy lại sự tin tưởng của người dùng.

Theo Phone Arena