YouTube thử nghiệm tính năng mới kiểu TikTok

Tính năng mới của YouTube cho phép đăng tải các video phức hợp thời lượng 15 giây, giống như một động thái để đối trọng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của TikTok.

YouTube thông báo đang thử nghiệm một tính năng mới trên thiết bị di động cho phép người dùng làm các video clip ngắn ngay trên ứng dụng. Tính năng này cho phép đăng tải các video phức hợp thời lượng 15 giây, cùng thời lượng mặc định trên TikTok.

Thông báo của YouTube viết: “Nếu bạn là người được chọn thử nghiệm, bạn sẽ thấy tùy chọn để “tạo video” trong quá trình tải lên trên điện thoại. Chạm hoặc giữ nút ghi để quay clip, sau đó nhấn lại hoặc nhả nút để dừng quay clip đó”.

“Lặp lại các bước này cho đến khi bạn hoàn thành việc quay đoạn phim dài tối đa 15 giây. Nếu muốn tải lên một video dài hơn, bạn vẫn có thể làm như vậy bằng cách tải lên từ thư viện điện thoại thay vì ghi qua ứng dụng”, YouTube giải thích thêm.

Tính năng mới của YouTube cho phép đăng tải các video phức hợp thời lượng 15 giây, cùng thời lượng mặc định trên TikTok.
Tính năng mới của YouTube cho phép đăng tải các video phức hợp thời lượng 15 giây, cùng thời lượng mặc định trên TikTok.

Hiện tại, tính năng này giới hạn trong thử nghiệm đối với một số người dùng Android và iOS được chọn. Người dùng có thể kiểm tra sự khả dụng của tính năng bằng cách click vào tùy chọn “tạo video” trong quá trình tải lên trên điện thoại.

Tính năng này được nhìn nhận giống như một động thái để đối trọng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của TikTok.

TikTok đã phát hành TikTok For Business, một nền tảng mới nhắm đến các thương hiệu và nhà tiếp thị muốn kinh doanh trên ứng dụng. Với nền tảng mới đó, nhà quảng cáo có thể tạo và theo dõi những chiến dịch trên TikTok.

Và ngay khi TikTok bắt đầu kiếm tiền từ nền tảng clip ngắn, YouTube cũng bắt đầu tiếp cận mảng clip ngắn.

Theo ICTNews