Yếu tố bí ẩn trong thiết kế tấm huy chương Olympic PyeongChang 2018

VietTimes – Qua các phương tiện truyền thông, khán giả có lẽ đã được chiêm ngưỡng những tấm huy chương cao quý của kỳ Thế vận hội Thể thao Olympic mùa Đông lần thứ 13, tổ chức tại huyện PyeongChang, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc. Nhưng có một yếu tố bí ẩn khác trong quá trình thiết kế mà nhiều người chưa biết.
Từng chi tiết trên tấm huy chương trong Olympic Pyeongchang được thiết kế vô cùng tinh xảo. Nguồn: Unsorted
Từng chi tiết trên tấm huy chương trong Olympic Pyeongchang được thiết kế vô cùng tinh xảo. Nguồn: Unsorted

Dễ thấy ở cả phía trước và sau của tấm huy chương đều được các nhà thiết kế trang trí bằng những đường nét chạm khắc tinh xảo và huyền ảo. Nhưng nếu, nhìn gần hơn bạn sẽ thấy một chi tiết đặc biệt đáng chú ý.

Phía trước tấm huy chương là logo của TVH Olympic, phía sau là thông tin về bộ môn thi đấu,
bên dưới là “Olympic mùa Đông Pyeongchang” viết bằng chữ Hangeul. Nguồn: Unsorted

Nhà thiết kế Le Suk Woo là người sáng lập công ty nhận diện thương hiệu nổi tiếng tại thủ đô Seoul khoảng hơn 10 năm nay, đã trực tiếp tham gia vào dự án chuẩn bị để tạo nên những tấm huy chương danh giá trao, xứng đáng với nỗ lực không biết mệt mỏi của các vận động viên trong suốt quá trình thi đấu tại sự kiện thể thao lớn nhất thế giới.

Anh Lee Suk Woo cho biết rằng anh và đội ngũ thiết kế đã bố trí dọc theo viền là dòng “Olympic mùa Đông PyeongChang” viết bằng chữ Hangeul (bảng chữ cái Hàn Quốc) cách điệu bằng phần mềm CAD. Sau 10 lần thử nghiệm, nhóm của anh Lee mới khắc trên khuôn mẫu thật.

Ý nghĩa của những nét thiết kế trên tấm huy chương Paralympic.
Họa tiết từ trên xuống lần lượt đại diện cho: Núi, Mây, Cây cối và Gió. Nguồn: Unsorted
Dòng chữ "PyeongChang 2018" được viết bằng chữ nổi Braille. Nguồn: Unsorted

Ngoài ra, trên những tấm huy chương giành cho Thế vận hội Thể thao Người khuyết tật Paralympic cũng được trang trí bằng họa tiết nổi đặc trưng cho những yếu tố thiên nhiên địa phương và dòng chữ “PyeongChang 2018” viết bằng chữ Braille (bảng chữ cái dành cho người khiếm thị).

Trong video dưới đây, anh Lee Suk Woo sẽ chia sẻ nhiều hơn về quá trình thiết kế của nhóm:
Video: Nhà thiết kế Lee Suk Woo chia sẻ về quá trình tạo ra những tấm huy chương của Olympic PyeongChang 2018.
Nguồn: PyeongChang 2018