Yêu cầu làm rõ thông tin phản ánh mua bán cần sa công khai trên mạng

VietTimes -- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Công an yêu cầu xác minh, làm rõ phản ánh việc mua bán cần sa công khai trên mạng, cần sa ngụy trang trong bánh kẹo...
Ảnh chụp màn hinh.
Ảnh chụp màn hinh.
Gần đây một số phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh về "Giới trẻ mua bán cần sa công khai trên mạng," "Kẹo mút cần sa bán tràn lan trên mạng - Cái chết ngọt ngào," "Cảnh giác với cần sa ngụy trang trong bánh kẹo," các cơ quan truyền thông đề nghị lực lượng chức năng quan tâm hơn để loại bỏ mầm mống gây hiểm họa cho xã hội.
Phó Thủ tướng giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xác minh, làm rõ thông tin báo nêu, có biện pháp xử lý đối với hình thức mua bán ma túy và các sản phẩm có chứa chất ma túy này; báo cáo Chủ tịch Ủy ban Quốc gia trước ngày 30/4.
Cần sa luôn được liệt vào danh sách nhóm một, tức là loại ma túy nguy hiểm nhất, không được chấp nhận trong y khoa và có khả năng gây nghiện cao.
Tuy nhiên, hiện nay nhiều bạn trẻ sử dụng cần sa trong quán cà phê, quán nước ven đường hay tại buổi tiệc tùng. 
Nghiêm trọng hơn, việc mua bán cần sa cũng rất đơn giản, dễ dàng với giá từ 50.000 đồng - 500.000 đồng tùy từng loại ở trên mạng.
Các nhóm công khai bán cần sa qua trang mạng xã hội, chỉ cần một cuộc điện thoại đã có thể mua, thậm chí người mua còn được ship hàng đến tận nơi.
Nguy hiểm hơn, thay vì chỉ xuất hiện tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP. HCM như trước đây, hiện "nhờ" mạng xã hội, cần sa đã xuất hiện tại nhiều địa phương trên cả nước. Số người mua bán và sử dụng cần sa cũng tăng lên.
Nguồn Video: VTV