Yamaha YFZ-R15 v3.0 nâng cấp nhiều công nghệ mới

Hãng xe đến từ xứ sở mặt trời mọc vừa xác nhận mẫu xe R15 thế hệ thứ 3 sẽ được nâng cấp nhiều trang bị về tính năng an toàn cùng các công nghệ mới, mang lại khả năng cạnh tranh mạnh hơn các đối thủ cùng phân khúc.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các chuyên gia phân tích xe của MotoBlast vừa tung ra hình ảnh đồ họa mô phỏng mẫu xe YFZ-R15 dựa trên hình ảnh rò rỉ thực tế của mẫu xe này và đưa ra những dự đoán về những trang bị công nghệ mới và các tính năng an toàn.

Nổi bật nhất là động cơ của mẫu R15 v3.0 sẽ là khối động cơ dung tích 155cc cùng công nghệ van biến thiên VVA giống như trên chiếc xe NVX vừa được ra mắt tại Việt Nam trong thời gian vừa qua. Van biến thiên VVA trên các động cơ của Yamaha tỏ ra khá vượt trội, sửa chữa những khuyết điểm của động cơ sử dụng trục cam đơn SOHC khi vận hành ở vòng tua cao. Mặc dù vậy, các thông số trên động cơ này vẫn được hãng giữ kín.

Theo thông tin từ trang Gaadiwaadi.com, công suất tối đa trên mẫu R15 v3.0 sẽ đạt trong khoảng từ 17 – 18 mã lực và mô-men xoắn cực đại có thể sẽ rơi vào khoảng 19 Nm. Những thông số trên cho thấy động cơ trang bị thế hệ v3.0 mạnh hơn động cơ 149cc trên thế hệ v2.0 hiện tại.

Một vài trang bị nổi bật khác trên Y-R15 v3.0 là hệ thống đèn chiếu sáng LED đôi, phanh ABS cùng cặp phuộc hành trình ngược USD. Những nâng cấp trên khiến cho tổng thể phần đầu xe mang hơi hướng thiết kế kiểu “Châu Âu”.

Dù sau đây mới chỉ là thông tin rò rỉ, dự kiến Yamaha YFZ-R15 v3.0 sẽ được ra mắt tại Ấn Độ vào khoảng giữa năm 2017 với giá bán chưa được tiết lộ. R15 sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các mẫu Honda CBR150R, KTM Duke 200 và Bajaj Pulsar RS200.

Theo otoxemay.vn