Xử phạt người tung tin đồn nhảm về Vingroup

VietTimes – Sau khi tiếp nhận hồ sơ từ Bộ Công an, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã xử phạt 7,5 triệu đồng đối với đối tượng tung tin sai sự thật, bôi nhọ Tập đoàn Vingroup.

Xử phạt đối tượng tung tin sai sự thật về Vingroup

Xử phạt đối tượng tung tin sai sự thật về Vingroup

Ngày 11/7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết đã phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm Công nghệ cao (Bộ Công an) xử phạt vi phạm hành chính đối với Tô Vĩ Hoàn.

Theo đó, nhà chức trách xác định Tô Vĩ Hoàn (sinh năm 1984, hiện trú tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) là chủ tài khoản mạng xã hội zalo “Hoàn Tô” – người đã đăng tải thông tin sai sự thật, bôi nhọ hình ảnh thương hiệu của Tập đoàn Vingroup.

Căn cứ theo các quy định hiện hành, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính Tô Vĩ Hoàn số tiền 7,5 triệu đồng và yêu cầu gỡ bỏ thông tin sai sự thật.

Cùng ngày 11/7, Tô Vĩ Hoàn cũng đã thừa nhận hành vi của mình và chấp hành nộp phạt theo quy định.

Trước đó, trên mạng Internet xuất hiện nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai sự thật, cho rằng có cá nhân đứng đầu doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất định đối với thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp bị áp dụng một số biện pháp ngăn chặn theo quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khuyến cáo người dân không đăng tải, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng trên môi trường mạng Internet.

Như VietTimes đã đưa tin, ngoài Tô Vĩ Hoàn, Bộ Công an cũng đang xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật đối với 9 cá nhân tại 7 tỉnh thành khác đưa thông tin thất thiệt về ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, bị cấm xuất cảnh.

Bộ Công an đề nghị người dân không tin, không nghe, không lan truyền các thông tin thất thiệt. Chỉ tiếp nhận các thông tin chính thống từ cơ quan chức năng có thẩm quyền./.