Xử lý 10 đối tượng tung tin thất thiệt về tỉ phú Phạm Nhật Vượng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bộ Công an đã xác định được danh tính 10 đối tượng đưa thông tin thất thiệt về tỉ phú Phạm Nhật Vượng và Tập đoàn Vingroup.
Nhiều đối tượng đang tung tin thất thiệt về Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng trên mạng xã hội.
Nhiều đối tượng đang tung tin thất thiệt về Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng trên mạng xã hội.

Ngày 11/7, lực lượng chức năng của Bộ Công an đã xác minh, làm rõ, chuyển hồ sơ sang Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội xử lý theo quy định pháp luật đối với Tô Vĩ Hoàn (sinh năm 1984, trú tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Bộ Công an xác định Hoàn có hành vi đưa thông tin thất thiệt liên quan đến Tập đoàn Vingroup, làm ảnh hưởng đến uy tín, quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, tác động xấu đến thị trường chứng khoán.

Cơ quan chức năng cũng đang xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định đối với 9 người khác tại 7 tỉnh thành về hành vi đưa thông tin thất thiệt về ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, bị cấm xuất cảnh.

Trước đó, một số tài khoản mạng xã hội lan truyền thông tin về một cá nhân đứng doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất định đối với thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp bị áp dụng một số biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật.

Sau khi xác minh, làm rõ, Bộ Công an khẳng định những thông tin nêu trên là tin đồn thất thiệt, không chính xác, đồng thời đề nghị người dân không tin, không nghe, không lan truyền các thông tin thất thiệt mà chỉ tiếp nhận các thông tin chính thống từ cơ quan chức năng.

Theo quy định hiện hành, các tổ chức, cá nhân đưa tin sai sự thật, tùy vào tính chất mức độ của hành vi và hậu quả gây ra có thể sẽ bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trước đó, vào tháng 4/2022, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam một Facebooker có lượng lớn người theo dõi vì hành vi đăng tải các thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội với hàm ý một số cá nhân là đại diện của các công ty đang niêm yết trên sàn chứng khoán sắp bị bắt, xử lý hình sự, gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường chứng khoán, làm thiệt hại về kinh tế, uy tín của tổ chức, cá nhân và nhà đầu tư./.