Xử phạt kẻ sàm sỡ 200 nghìn đồng: Dư luận trái chiều, nạn nhân “không bất ngờ“

VietTimes -- Cho biết không bất ngờ trước quyết định xử phạt hành chính của Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) với đối tượng sàm sỡ mình trong thang máy, nữ nạn nhân mong rằng tình trạng tương tự sẽ không tái diễn và không phải chạm mặt người đàn ông này lần nữa.

Trao đổi với PV VietTimes sáng nay (19/3), lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân cho biết đã có quyết định xử phạt hành chính với đối tượng sàm sỡ chị P.H.V (20 tuổi) trong thang máy chung cư Golden Palm, đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, Thanh Xuân.

Theo đó, cơ quan công an kết luận đối tượng Đ.M.H (SN 1982, quê Hải Phòng) có hành vi “Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác” đối với chị V., được quy định điểm a, khoản 1, điều 5, nghị định 167/2013/NĐ-CP. Mức xử phạt là 200.000 đồng.

Chị V. và gia đình khẳng định: "Chúng tôi "không bất ngờ" vì đã tìm hiểu trước khung hình phạt dành cho đối tượng. Nếu pháp luật đã xử lý theo quy định thì xem như gia đình đã hoàn thành ý nguyện. Bản án nặng nhất mà hắn nhận được đó là sự chỉ trích của cả cộng đồng”. 

Chị V. cũng cho biết thêm, thời gian qua gia đình rất mệt mỏi khi theo đuổi vụ việc và chỉ mong vụ việc này sớm kết thúc.

Đối tượng này từng đồng ý công khai xin lỗi theo yêu cầu của chị V. trước sự chứng kiến của cư dân, Ban quản lý tòa nhà, Tổ dân phố và Công an quận, phường, nhưng hai lần tổ chức đều vắng mặt.

Trước đó, khoảng 22h đêm 4/3, sau khi đi dạo về, chị P. H.V. (20 tuổi, sinh viên một trường ĐH ở Hà Nội) vào thang máy của tòa chung cư Golden Palm để lên phòng. 

Khi thang máy chỉ còn lại chị V. và một người đàn ông lạ mặt thì người kia xin số điện thoại để làm quen và chị V. từ chối. Sau đó, chị V. bị người đàn ông này sàm sỡ, xúc phạm thân thể.   

Theo dữ liệu camera trong thang máy, hành vi của người đàn ông diễn ra khoảng một phút. Khi chị V. bỏ chạy trong tình trạng trầy xước, người đàn ông chỉnh trang lại quần áo và rời đi.