Xử nghiêm nhà tàu thu 100.000 đồng/du khách từ Cô Tô về đất liền

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu xử lý nghiêm tàu du lịch thu tiền 100.000 đồng mỗi du khách trên hành trình từ đảo Cô Tô qua Cửa Đối về đất liền.
Du khách mắc kẹt trên đảo Cô Tô đang đợi ở bến tàu để tàu hải quân đưa về đất liền
Du khách mắc kẹt trên đảo Cô Tô đang đợi ở bến tàu để tàu hải quân đưa về đất liền

Ngày 31-7, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh, đã có ý kiến chỉ đạo, yêu cầu huyện Vân Đồn,Cô Tôvà các lực lượng chức năng xác minh làm rõ, xử lý nghiêm đối với đối với nhữngtàu du lịchđã thu tiền củakhách du lịchtừ Cô Tô về đất liền.

Bí thư tỉnh Quảng Ninh yêu cầu những tàu du lịch nào đã thu tiền của khách phải đem trả lại và xử lý nghiêm.

Du khách chờ tàu hải quân đưa từ đảo Cô Tô về khu vực Cửa Đối

Trao đổi với BáoNgười Lao Động, ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBNDtỉnh Quảng Ninh, cho biết qua phản ánh của khách du lịch bị mắc kẹt, rời đảo Cô Tô trên chuyếntàu Hải quân634 đầu tiên về đất liền chiều qua 30-7, khi đến khu vực Cửa Đối, khách du lịch được chuyển tải sang tàu du lịch để về cảng Cái Rồng (huyện Vân Đồn). Tuy nhiên, đã có nhà tàu thu tiền của du khách 100.000 đồng/người.

Ông Hậu cho biết thêm, thường khách du lịch mua vé 2 chiều từ Vân Đồn ra Cô Tô và ngược lại. Tuy nhiên, cũng có trường hợp chỉ mua vé đi Cô Tô. Lợi dụng kẽ hở này, nhà tàu đã thu tiền của khách chưa mua vé về. “Đến ngày hôm nay (31-7), vấn đề này đã được xử lý triệt để” - ông Hậu nói.

Những du khách đầu tiên về đến đất liền chiều tối ngày 30-7

Được biết, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu huyện Vân Đồn, Cô Tô và lực lượng chức năng đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách trong quá trình từ Cô Tô về đất liền và nghiêm cấm việc thu tiền vé tàu của du khách, phát hiện trường hợp nào xử lý nghiêm; sẵn sàng phương tiện đưa du khách từ cảng Cái Rồng ra bến xe Cẩm Phả.

Theo NLĐ