Xử lý vi phạm của đơn vị tổ chức họp báo cuộc thi Hoa hậu thiếu niên Việt Nam 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Thời gian qua, không có đơn vị nào là Q Talent nộp hồ sơ cũng như được chấp thuận tổ chức cuộc thi Hoa hậu thiếu niên Việt Nam năm 2022 -  Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM thông tin về vấn đề tại cuộc họp báo
Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM thông tin về vấn đề tại cuộc họp báo

Tại cuộc họp báo chiều ngày 21/7/2022, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cùng Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã thông tin về sự việc liên quan đến cuộc thi Hoa hậu thiếu niên Việt Nam 2022.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM - cho biết, qua rà soát và xác định, thời gian qua không có đơn vị nào là Q Talent nộp hồ sơ cũng như được chấp thuận tổ chức cuộc thi Hoa hậu thiếu niên Việt Nam năm 2022.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cũng cho hay, sáng 21/7/2022, Sở này đã mời đại diện đơn vị Q Talent đến làm việc về cơ sở pháp lý cũng như những nội dung liên quan đến việc công bố cuộc thi Hoa hậu thiếu niên Việt Nam 2022 với các cơ quan báo chí.

Đại diện Công ty Q Talent đã thừa nhận chưa thực hiện thủ tục hành chính tổ chức họp báo thông tin về cuộc thi Hoa hậu thiếu niên Việt Nam 2022 cũng như xin chấp thuận đối với cuộc thi này.

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã nhắc nhở Q Talent về việc công bố thông tin không chính xác, đề nghị giải trình, đồng thời, Sở tiếp tục làm việc để có biện pháp xử lý.

Thông tin thêm về vụ việc, ông Từ Lương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM - cho biết, Sở đang tiến hành tổng hợp các chứng cứ tài liệu để xem xét xử lý các hành vi vi phạm về việc tổ chức họp báo về cuộc thi của đơn vị này.