Xóa tài khoản game online trị giá 2 tỷ đồng vì không còn đối thủ

Các thành viên một nhóm game trong nước đã cùng xóa hết tài khoản MU Origin - game di động dựa trên trò MU Online nổi tiếng - sau một năm trải nghiệm, dù đã đầu tư hơn 2 tỷ đồng.
Từng món trang bị riêng lẻ của nhân vật ảo này có trị giá hàng chục hoặc cả trăm triệu đồng.
Từng món trang bị riêng lẻ của nhân vật ảo này có trị giá hàng chục hoặc cả trăm triệu đồng.

Nhóm có tên Tự Do cho rằng đã đồng hành, đạt tới "đỉnh" của trò chơi và không còn đối thủ nên muốn dừng lại. Bên cạnh đó, họ cũng muốn chứng minh cho cộng đồng game thủ hiểu rằng "chơi được, dừng lại được, không bị sa lầy vào game làm ảnh hưởng đến cuộc sống". 

Tự Do có 35 thành viên, trong đó 15 người ở Hà Nội, 5 ở TP HCM, còn lại là các tỉnh khác. Hầu hết đều đã đi làm, nhiều người là tổng giám đốc, chủ đầu tư, trưởng phòng kinh doanh của những công ty có tiếng. Thành viên lớn tuổi nhất có tên Biết, là trưởng nhóm đồng thời cũng là game thủ đã đầu tư nhiều nhất vào tài khoản của nhóm với con số ước tính khoảng 1 tỷ đồng. Game thủ 38 tuổi này tâm sự: "Khi xóa tài khoản tôi rất tiếc vì đã bỏ nhiều tâm huyết, thậm chí nhóm đã trở thành nhân vật của công chúng, được đông đảo mọi người biết tới. Nhưng giờ đây không có đối thủ, tôi cần tìm cuộc vui mới".

Khi quyết định được những người đứng đầu đưa ra, thành viên trong nhóm đều tiếc nuối, nhưng cuối cùng mọi người đều đồng lòng ủng hộ. Họ cũng xác định sẽ không bán hoặc chuyển giao tài khoản cho người khác vì sợ công sức và tên tuổi mình gây dựng sẽ bị hủy hoại.

Ngô Tuấn, thành viên 31 tuổi, Giám đốc bán hàng của một chuỗi cửa hàng cà phê tại Đồng Nai, cho biết tổng số tiền đầu tư của nhóm là trên 2 tỷ đồng, chỉ trong vòng một năm từ tháng 11/2015, trong đó, nhà phân phối ghi nhận tiền nạp là 1 tỷ đồng. Riêng anh, dù không chơi nhiều cũng đã bỏ vào game số tiền hơn một trăm triệu đồng. Số tiền trên được nạp vào và quy đổi thành "kim cương", một dạng tiền tệ trong game rồi chủ yếu được sử dụng để mua vật phẩm của người chơi khác và nâng cấp trang bị của các thành viên trong nhóm khiến chúng dần có chỉ số mạnh hơn. Tuấn chia sẻ, các thành viên trong gia đình anh đều không hiểu tại sao lại bỏ nhiều tiền vào game thế mà thôi. "Giờ ngưng game thì họ lại mừng", Tuấn nói.

Tuấn cũng khẳng định đây không phải là hành động "chơi ngông" mà là thời điểm tất cả mọi người muốn dừng lại khi đã ở đỉnh cao. Khác hẳn với cảnh lụi tàn của một số nhóm game trực tuyến khác.

Các thành viên của nhóm ở Hà Nội đã tổ chức một buổi gặp mặt vào tối qua (10/11) và phát sóng trực tiếp quá trình xóa trang bị, tài khoản lên mạng xã hội. Từng thành viên tự tay xóa đi những trang bị trị giá hàng chục triệu đồng hay vật phẩm từng mất nhiều tháng sưu tầm, chế tạo.

MU Origin là game di động dựa trên trò chơi MU Online khá quen thuộc với các game thủ Việt Nam. Game phát hành tại Việt Nam vào 13/11/2015 trên cả hai hệ điều hành Android và iOS và thu hút rất đông người chơi, thường xuyên nằm trong Top doanh thu trên hai chợ ứng dụng. Số lượng máy chủ (server) trong trò chơi này đã lên tới con số 183.

Đại diện phía nhà phát hành Hope cho biết 2 tỷ chưa phải là số tiền lớn nhất được đầu tư vào MU Origin bởi số lượng người nạp trên dưới 2-3 tỷ đồng rất đông và phân tán ở các máy chủ khác nhau. Việc nạp nhiều tiền cũng chưa đủ để đảm bảo cho vị trí đứng đầu một máy chủ trong game.

Theo VnExpress