Xạ thủ bắn tỉa Houthi săn đuổi, diệt 18 binh sĩ Liên minh Ả rập Xê-út

VietTimes -- Ngày 14.4, Yemen Wrath cơ quan truyền thông chính thức của Houthi công bố video ghi lại cảnh các tay súng bắn tỉa Ansar Allah tiêu diệt hơn 18 binh sĩ thuộc Liên minh quân sự do Ả rập Xê-út dẫn đầu và Quân đội Quốc gia Yemen của tổng thống Hadi trong tuần đầu tiên của tháng Tư.
Một xạ thủ bắn tỉa của lực lượng kháng chiến Houthi. Ảnh minh họa South Front
Một xạ thủ bắn tỉa của lực lượng kháng chiến Houthi. Ảnh minh họa South Front

Hầu hết các vụ bắn tỉa đều được tiến hành trên vùng đồi núi phía nam các tỉnh Jizan, Najran và Asir của Ả rập Xê-út. Một số trận đánh khác diễn ra trên các địa bàn khác nhau ở Yemen.

Hai năm trở lại đây, lính bắn tỉa Houthi bắt đầu tăng cường hoạt động trên khắp chiến trường Yemen, tập trung dọc theo biên giới với Ả rập Xê-út. Những chiến binh này được trang bị  nhiều loại súng bắn tỉa hạng nặng tự chế tại địa phương và súng bắn tỉa hiện đại do các quốc gia phương Tây sản xuất, thu giữ được trong các cuộc chiến với quân đội Ả rập Xê-út.

Đáp trả các cuộc không kích mà Houthi không có nhiều khả năng ngăn chặn, các chiến binh Ansar Allah sử dụng các tay súng bắn tỉa gây tổn thất nặng nề cho lực lượng liên minh quân sự vùng Vịnh do Ả rập Xê-út dẫn đầu. Chiến thuật nguy hiểm này tạo sức ép nặng nề lên Liên minh vùng Vịnh và các nhóm vũ trang địa phương Yemen ủng hộ tổng thống Hadi.

Các xạ thủ bắn tỉa Houthi săn đuổi và tiêu diệt binh sĩ Liên minh quân sự do Ả rập Xê-út dẫn đầu trên lãnh thổ Vương quốc Dầu mỏ.