World Knowledge Forum 17 vinh danh bà chủ SeABank

VietTimes -- Trong khuôn khổ Diễn đàn Kiến thức thế giới lần thứ 17 (World Knowledge Forum 17 - WKF 17) diễn ra từ 12 - 14/10/2016 tại Seoul, Hàn Quốc, bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) và Tập đoàn BRG đã được bình chọn và trao tặng giải thưởng “Doanh nhân Tiêu biểu ASEAN 2016”.
World Knowledge Forum 17 vinh danh Chủ tịch SeABank Nguyễn Thị Nga.
World Knowledge Forum 17 vinh danh Chủ tịch SeABank Nguyễn Thị Nga.

Thạm dự VKF 17, bà Nguyễn Thị Nga cũng có bài tham luận về “Những thành tựu chưa được công bố của ASEAN” với rất nhiều tiềm năng phát triển của Cộng đồng ASEAN. Bà là một trong ba diễn giả của Việt Nam tham luận tại Diễn đàn này.

World Knowledge Forum (WKF) được ra đời từ năm 2000, là diễn đàn phi lợi nhuận lớn nhất Châu Á nhằm mục đích thúc đẩy cân bằng và thịnh vượng toàn cầu thông qua chia sẻ kiến thức. Diễn đàn quy tụ các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới để chia sẻ tầm quan trọng của tri thức trong việc đáp ứng những cơ hội và thách thức của một thế giới đang thay đổi nhanh chóng. Sau 16 lần tổ chức, WKF đã thu hút sự tham dự của 3.543 diễn giả với 873 phiên thảo luận, thu hút 32.573 người tham dự đến từ 67 quốc gia trên thế giới.

Năm 2016, WKF lần thứ 17 được tổ chức trong các ngày từ 12 – 14/10/2016 tại Seoul, Hàn Quốc để chia sẻ kiến thức và tầm quan trọng của đường hướng lãnh đạo mới với sự tham dự của 250 diễn giả về chính trị, kinh tế và khoa học từ khắp nơi trên thế giới để chia sẻ những hiểu biết của họ về các vấn đề xã hội khác nhau toàn cầu đang phải đối mặt ngày nay. Với chủ đề “Aiming for Great Instauration”, WKF 2016 được tổ chức thành công với 90 phiên thảo luận trong 7 chủ đề và thu hút hơn 3.000 khách tham dự.

Đặc biệt, trong khuôn khổ WKF 2016, lần đầu tiên Ban tổ chức WKF đã bình chọn và vinh danh các doanh nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của khu vực mang tên “1st ASEAN Entreprenewer Award” nhằm ghi nhận sự sáng tạo và năng động của các doanh nhân Đông Nam Á trong việc lãnh đạọ các doanh nghiệp phát triển. Bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch HĐQT SeABank và Tập đoàn BRG vinh dự là một trong 2 doanh nhân duy nhất của khu vực ASEAN được bình chọn và vinh danh là “Doanh nhân tiêu biểu ASEAN” ghi nhận những đóng góp của bà cho Cộng đồng ASEAN cũng như kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp ASEAN.

Bà Nguyễn Thị Nga là đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2016 – Cúp Thánh Gióng.

Trước đó, ngày 11/10/2016, trong khuôn khổ Lễ phát động phong trào thi đua yêu nước với chủ đề: "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển" do Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương tổ chức, bà Nguyễn Thị Nga là đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2016 – Cúp Thánh Gióng. Giải thưởng do hội đồng bình xét gồm đại diện của VCCI, Ban thi đua – Khen thưởng Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch – Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công An, Bộ Công thương, Bộ Lao động – Thương Binh – Xã hội, Bộ Nông nghiệp-  Phát triển Nông thôn, Bộ Khoa học & Công nghệ, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các Hiệp hôi doanh nghiệp, cơ quan báo chí phối hợp bình chọn và trao tặng nhằm tôn vinh cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam thuộc mọi thành phần kinh tế, có thành tích xuất sắc trên mọi hoạt động liên quan đến xây dựng, phát triển doanh nghiệp, đóng góp cho kinh tế xã hội của đất nước và nâng cao đời sống cho người lao động.

Bà Nguyễn Thị Nga là nữ doanh nhân tiêu biểu của Việt Nam lãnh đạo nhiều doanh nghiệp kinh doanh hàng đầu Việt Nam về tài chính ngân hàng, bất động sản, thể thao, du lịch nghỉ dưỡng và bán lẻ, trong đó tiêu biểu nhất là Ngân hàng SeABank và Tập đoàn BRG./.