World Cup 2022: Châu Á đã xác định 5 vé chính thức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Các ông lớn châu Á đã sớm giành vé đến World Cup 2022 gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Saudi Arabia cùng chủ nhà Qatar. Australia sẽ phải rất nỗ lực vượt qua 2 trận play-off nếu muốn dự World Cup 2022.
Các ông lớn châu Á đã sớm giành vé đến World Cup 2022 gồm Nhật Bản, Hàn quốc, Iran, Saudi Arabia . Ảnh AT
Các ông lớn châu Á đã sớm giành vé đến World Cup 2022 gồm Nhật Bản, Hàn quốc, Iran, Saudi Arabia . Ảnh AT

Nhật Bản vươn bên đầu bảng

Với đẳng cấp vượt trội Nhật Bản giành chiến thắng 2-0 trên sân Australia, qua đó chốt nốt tấm vé trực tiếp cuối cùng đến World Cup. Trong khi đó, Saudi Arabia chỉ còn tự trách mình khi để hòa chủ nhà Trung quốc 1-1 nên tạm thời nhường vị trí đầu bảng B cho Nhật bản.

Do Saudi Arabia hưởng lợi nhờ chiến thắng của Nhật Bản và chính thức có suất đến Qatar từ trước khi ra sân thi đấu với Trung Quốc nên vào trận không quá quyết tâm. Như vậy, cục diện bảng đấu đã ngã ngũ và Australia sẽ phải rất nỗ lực vượt qua playoff AFC với đội thứ 3 của bảng A.

Đáng tiếc UAE

Tại bảng A, đội UAE bỏ lỡ cơ hội giành vé đá play-off với Australia, sau khi để thua Iraq 0-1 trong trận đấu muộn nhất lượt trận thứ 9 Vòng loại thứ World Cup 2022 khu vực châu Á. Vòng đấu tới họ phải đối đầu với đội đầu bảng Hàn Quốc trên sân nhà để quyết định tấm vé play-off. Do vòng đấu tới Iraq chỉ phải đối đầu với đội cuối bảng Syria, nên dường như UAE đang vào thế buộc phải thắng, vì khoảng cách với Iraq chỉ 1 điểm. UAE đã lỡ cơ hội giành vé dự play-off châu lục khi để thua Iraq 0-1, dù chỉ cần hoà là chắc chắn trở thành đối thủ của Australia. Đây là chiến thắng đầu tiên của Iraq tại Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chiến binh Nhật Bản. Ảnh AP ảnh 1

Chiến binh Nhật Bản. Ảnh AP

Do Hàn Quốc và Iran đã sớm giành vé dự VCK World Cup 2022 từ lượt trận trước nên cuộc đọ sức giữa đôi bên vào tối qua chỉ mang tính chất cạnh tranh vị trí đầu bảng. Kết quả Hàn Quốc thắng Iran 2-0 nhờ các pha làm bàn của Son Heung Min và Kim Young Gwon để leo lên đầu bảng với 23 điểm, hơn đối thủ 1 điểm.

Như vậy là ngoài chủ nhà Qatar thì các đội Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran và Saudi Arabia đã có thể đặt vé máy bay đến ngày hội bóng đá World Cup 2022.