Website phim lậu lớn nhất Việt Nam “sống lại”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Được biết đến là website với kho phim lậu lớn nhất ở Việt Nam, website này từng bị “bay màu” 1 tháng trước, nay đã hoạt động trở lại.
Đây là website phát lậu phim lớn nhất Việt Nam
Đây là website phát lậu phim lớn nhất Việt Nam

Phimmoi.net là một cái tên không xa lạ đối với giới “mọt phim” Việt Nam, xuất hiện từ khoảng năm 2010. Website cập nhật các thể loại phim từ truyền hình, điện ảnh, đến phim chiếu rạp của Việt Nam và thế giới, với tốc độ cập nhật rất nhanh.

Cơ quan chức năng đã nhiều lần điều tra và phong tỏa tên miền website này, nhưng những kẻ đứng đằng sau phimmoi.net đã nhiều lần tái phạm bằng cách đưa thêm những ký tự mới vào tên miền như phimmoizz.net, phimmoizzz.net.

Cách đây 1 tháng, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự xâm phạm quyền tác giả tác phẩm liên quan đến website phimmoi.net. Công an xác định những người điều hành website đã trình chiếu các tác phẩm điện ảnh mà không được sự đồng ý của chủ sở hữu, thu về số tiền bất chính khổng lồ từ quảng cáo trên website.

Mới đây, sau 1 tháng bị phong tỏa thì website phim lậu này lại tiếp tục quay trở lại với tên miền là iphimmoi.net. Có thể thấy vì lợi nhuận khổng lồ mà những người dựng lên website này đã tìm mọi cách để duy trì sự tồn tại của nó.

Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới, tình trạng phim chiếu lậu trên web rất phổ biến. Cơ quan chức năng các nước cũng đã rất nỗ lực để làm giảm bớt tình trạng này.