Indonesia chặn hàng nghìn trang web chia sẻ phim lậu

Bộ trưởng Truyền thông và Tin học Johnny G. Plate cho biết động thái trên nhằm bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và ngăn chặn ảnh hưởng xấu từ việc tiêu thụ phim lậu tại Indonesia.

Một cửa hàng băng đĩa lậu tại Indonesia. (Ảnh: Jakarta Post)

Theo phóng viên tại Jakarta, Bộ Truyền thông và Tin học Indonesia (Kominfo) đã chặn hơn 1.100 trang web chia sẻ phim bất hợp pháp sau khi nhận được các khiếu nại từ Tổng cục sở hữu trí tuệ (HAKI).

Bộ trưởng Kominfo, ông Johnny G. Plate cho biết động thái trên nhằm bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và ngăn chặn ảnh hưởng xấu từ việc tiêu thụ phim lậu tại Indonesia.

Bộ trưởng Plate cho rằng các bộ phim vi phạm bản quyền gây tác động xấu tới Indonesia, đồng thời khẳng định Chính phủ nước này đang cố gắng bảo vệ môi trường đầu tư đang được tạo dựng, trong đó bao gồm bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Cũng theo Bộ trưởng Plate, việc lưu hành phim lậu gây ra các ảnh hưởng lâu dài, từ việc cản trở sức sáng tạo của trẻ em đến việc lan truyền thói quen sử dụng các trang web bất hợp pháp sang những thứ khác.

Nhà chức trách cũng yêu cầu chủ sở hữu của các trang web bất hợp pháp chấm dứt hoạt động, đồng thời khẳng định không ngần ngại sử dụng các hành động pháp lý chống lại những hành vi vi phạm sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực phim ảnh.

Trước đó, trang web chia sẻ phim trực tuyến Indoxxi nổi tiếng tại Indonesia đã tuyên bố sẽ ngừng hoạt động từ ngày 1/1/2020 nhằm hỗ trợ và thúc đẩy ngành công nghiệp sáng tạo của đất nước./.

Theo TTXVN/Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/indonesia-chan-hang-nghin-trang-web-chia-se-phim-lau/616471.vnp