Vừa đầu mùa mưa, cao tốc Hà Nội-Lào Cai đã bị chặn vì sạt lở đất

VietTimes -- Tin từ Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, những cơn mưa lớn đầu mùa trong các ngày 24-26/5 đã gây sạt lở và trôi lấp mặt đường tại một số điểm giao thông nông thôn và đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai tại địa phận xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên.
Ảnh minh họa TTXVN
Ảnh minh họa TTXVN

Theo đó, mưa lớn đã khiến đất đá ở gầm cầu đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai thuộc địa phận xã Cam Cọn bị trôi xuống vùi lấp khoảng 7m mặt đường, khiến lòng đường bị thu hẹp, cản trở phương tiện qua lại đoạn đường này.

Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết nguy cơ đất đá sạt lở vẫn tiếp diễn, do vậy cần duy trì các biện pháp cảnh báo, chuẩn bị các phương án cứu hộ trên đoạn cao tốc qua khu vực này và các đoạn đường tỉnh lộ, huyện lộ trong khu vực.

Ngoài ra, một số điểm trường học, tỉnh lộ của các địa phương thuộc tỉnh Lào Cai cũng bị đất đá sạt lở vùi lấp, hoặc gây ảnh hưởng. Còn tại thành phố Lào Cai, mưa lớn kéo dài cùng với hệ thống tiêu thoát nước bị hư hỏng, chưa kịp sửa chữa đã gây ngập lụt nhiều tuyến phố ngay trong những cơn mưa đầu mùa, có nơi ngập sâu tới 30-40cm