Vụ rơi máy bay 62 người chết: Phi công Nga “bay ngon”, FlyDubai bó tay

Điều kiện thời tiết phức tạp dẫn đến vụ tai nạn mới đây với máy bay Boeing-737-800 của hãng hàng không FlyDubai tại Rostov-na-Donu lại không phải là trở ngại đối với các phi công Nga. Hàng không Ural coi đó là “điều kiện làm việc bình thường”.
Gia đình các nạn nhân vụ tai nạn máy bay sốc trước tin dữ
Gia đình các nạn nhân vụ tai nạn máy bay sốc trước tin dữ

Phi hành đoàn của chiếc máy bay thuộc Ural Airlines dưới sự điều khiển của chỉ huy Reef Sadykov đã hạ cánh và cất cánh thành công trong khi chiếc Boeing xấu số lượn vòng trên bầu trời Rostov.

“Không có khuyến cáo từ  trạm điều phối về việc cần chuyển đến sân bay khác. Máy bay của tôi hạ cánh lúc 01:30 theo giờ Matxcơva. Tôi không nhận thấy có gì đặc biệt trong điều vận không lưu, tất cả vẫn như mọi khi”,  phi công Reef Sadykov cho biết.

Nửa tiếng sau khi hạ cánh, máy bay của Sadykov lại cất cánh từ Rostov-on -Don để bay tới Uzbekistan. Thời tiết khi cất cánh cũng hoàn toàn bình thường, có cơn mưa nhỏ. Hoạt động cất cánh diễn ra trong chế độ tiêu chuẩn,  phi công nói.

Viên chỉ huy của chiếc máy bay Nga kể rằng anh đã nhìn thấy chiếc Boeing của hãng hàng không FlyDubai và nghe thấy cuộc trao đổi từ máy bay này với điều vận viên.

“Chúng tôi đã nhìn thấy máy bay này, nó được phép hạ cánh, chế độ bình thường  không có gì đặc biệt. Và không có gì căng thẳng, điều vận cũng vậy.Tôi đã hiểu ra rằng phi hành đoàn này không thường xuyên gặp điều kiện như vậy, họ thường bay trong điều kiện tiện lợi hơn, chỗ họ thời tiết tốt hơn. Nếu phi công liên tục bay trong điều kiện thời tiết tốt, luôn luôn tiếp đất một cách lý tưởng, thì không quen với kiểu gió giật như vậy, bởi theo các tiêu chuẩn của chúng tôi thì  tất cả mọi thứ đều bình thường. Đối với chúng tôi mọi sự đều như thường lệ, đúng, không phải là những điều kiện đơn giản, nhưng tất cả đều nhìn rõ và chúng tôi điều khiển máy bay như mọi khi", phi công Nga chia sẻ.

Theo Sputnik