Vụ nổ súng cướp nhà bí thư: Gia đình từng bị trộm nhiều lần

Căn nhà của ông Bí thư huyện ủy Đức Hòa (Long An) mới đây đã từng bị trộm 2 lần đột nhập vào. Sau khi hoàn tất khám nghiệm, lực lượng chức năng xác định gia đình ông Út bị bọn trộm lấy đi nhiều tài sản như 10 chỉ vàng 18K, 1,7 triệu đồng và 1 đồng hồ đeo tay.

Căn nhà ông Bí thư huyện ủy bị trộm đột nhập

Căn nhà ông Bí thư huyện ủy bị trộm đột nhập

Đến chiều nay (30/12), cơ quan CSĐT công an tỉnh Long An đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường và đang trích xuất hình ảnh từ camera an ninh để điều tra vụ trộm đột nhập vào nhà ông Nguyễn Văn Út - Bí thư huyện ủy Đức Hòa (Long An), nổ súng khiến 2 cha con ông bị thương nhẹ.

Trao đổi với phóng viên (P.V), ông Út cho biết đã bàn giao toàn bộ dữ liệu camera an ninh trong nhà cho cơ quan công an truy xuất, tìm ra thủ phạm. Ông Bí thư huyện cho biết thêm, quan sát trên camera cho thấy, tên trộm nhập vào nhà bằng cửa thông gió nhà vệ sinh. Lúc này, tên trộm phát hiện camera nên đi tới vô hiệu hóa thiết bị ghi hình bằng cách bẻ cụp xuống. 

Cả gia đình Bí thư huyện đang ngủ, nghe tiếng động lạ nên tỉnh giấc. Sau đó người con trai lớn của ông Út là anh Nguyễn Thành Tâm đi ra ngoài kiểm tra, hai vợ chồng ông Út cũng đi theo thì phát hiện kẻ trộm đang nấp ở cạnh giường ngủ.

Tên trộm sau đó đã nhanh chân bỏ chạy và bị gia đình ông Út đuổi theo. “Tôi đuổi theo chỉ nhằm mục đích là để cho tên trộm sợ bỏ chạy thôi, vì chúng có hung khí, gây nguy hiểm tính mạng người thân trong gia đình. Lúc tên trộm chạy ra đến trước sân thì bị con trai tôi đuổi kịp, kéo lại. Khi đó hai tên đồng bọn đứng phía ngoài cổng bắn 2 phát súng vào trong sân nhà, đạn bay trúng vào hông đứa con trai. Tiếp theo, bọn chúng leo lên ô tô bỏ chạy về hướng thị trấn Hậu Nghĩa” – ông Út cho biết. 

Theo nhận định của cơ quan chức năng, ông Út trong lúc giằng co với tên trộm ông Út bị thương ở chân, còn vết thương trên cơ thể của anh Tâm có thể do đạn bằng cao su gây ra. 

Trước khi xảy ra vụ trộm (đêm 29/12 – PV), gia đình ông Út có tổ chức tiệc đến khuya, vì vậy bọn trộm có thể biết rõ sinh hoạt của gia đình này nên lợi dụng thời cơ đột nhập vào lấy trộm.

Vụ nổ súng cướp nhà bí thư: Gia đình từng bị trộm nhiều lần ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Út - Bí thư huyện ủy Đức Hòa

“Đêm qua khi tôi thức xem bóng đá nhìn ra ngoài thấy có một chiếc ô tô 4 chỗ đậu trước cổng nhà ông Út. Sau đó thì nghe tiếng la hét bên nhà ông Út nhưng tưởng là cự cãi trong tiệc nhậu nên không quan tâm. Một lúc sau nghe tiếng súng nổ thì hoảng hồn chạy ra xem mới biết là trộm đột nhập” – một người dân nhà đối diện ông Út cho biết.

Theo nguồn tin từ người dân cung cấp, nhà ông Út mới đây từng bị trộm nhập vào nhà; đặc biệt là nhà vị Bí thư mới bán đàn bò được một khoản tiền lớn, khoảng 1 tỷ đồng.

Trao đổi với PV, ông Út xác nhận thông tin trên và cho biết thêm cách đây vài tháng gia đình từng bị trộm 2 lần đột nhập vào nhà, tuy nhiên bọn chúng chưa lấy được tài sản gì đáng giá.

Đến chiều nay, gia đình ông Út đã thuê thợ sửa lại cánh cửa sổ tại nhà vệ sinh cho kiên cố hơn.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Theo VNN