Vụ cướp ngân hàng tại Đồng Nai: Đối tượng dùng bom tự chế giả

VietTimes -- Thông tin từ cơ quan công an cho biết, đối tượng cướp ngân hàng đã dùng bom tự chế giả để đe dọa khống chế giao dịch viên, buộc giao cho hắn số tiền trên quầy.
Công an phong tỏa hiện trường sau khi xảy ra vụ cướp - Ảnh: FB Người Đồng Nai
Công an phong tỏa hiện trường sau khi xảy ra vụ cướp - Ảnh: FB Người Đồng Nai

Chiều 1/9, Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) đã có báo cáo nhanh về vụ cướp xảy ra tại Phòng Giao dịch HDBank (khu phố 3, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc).

Theo đó, khoảng 11h40 phút cùng ngày, 1 thanh niên khoảng 25 tuổi, dáng người gầy, đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang giả dạng khách hàng vào giao dịch tại ngân hàng.

Tại thời điểm đó, nhân viên ngân hàng đang kiểm đếm tiền trên bàn để chuẩn bị nhập quỹ thì đối tượng sử dụng một vật giống khẩu súng và một mã tấu để đe dọa nhân viên. “Đưa hết tiền đây, không tao chém!”- tên cướp quát lớn.

Lúc này, do hoảng loạn, một nhân viên ngân hàng đã gom tiền trên bàn rồi bỏ vào túi ni-lon màu đên của đối tượng, số tiền khoảng 27 triệu đồng. Tiếp đó, tên cướp tiếp tục quay sang đe dọa một nhân viên khác, buộc đưa thêm cọc tiền khoảng 200 triệu đồng.

Ngay lúc đó, một nhân viên đã bấm chuông báo động, đồng thời một khách hàng và nhân viên khác đã dùng ghế ném vào người đối tượng nên tên này đã bỏ chạy, làm rơi số tiền khoảng 90 triệu đồng.

Đối tượng lấy xe máy, bỏ chạy khoảng 1km thì va chạm với một người dân đi xe đạp ngược chiều và rơi lại bọc tiền 42 triệu đồng. Người dân đã nhặt và giao nộp số tiền đó cho cơ quan công an.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an tỉnh Đồng Nai và công an huyện Xuân Lộc đã nhanh chóng phong tỏa hiện trường và tiến hành các nghiệp vụ cần thiết. Tại hiện tường, tên cướp bỏ lại một túi xách và 1 vật có kích thước bằng lon bia màu đen. Sau khi lực lượng công binh của BCH Quân sự tỉnh Đồng Nai tiến hành xác minh, tháo dỡ vật nghi vấn do đối tượng bỏ lại, bước đầu kiểm tra cho thấy, vật thể nghi vấn là vật thể làm giả bom tự chế.

Hiện cơ quan công an đang phối hợp, làm rõ, truy bắt đối tượng gây ra vụ cướp trên.