Hải Phòng

Vụ cô giáo đánh học sinh ở Trường Tiểu học Quán Toan: Khiển trách Hiệu trưởng

VietTimes- Ngày 22/5, UBND quận Hồng Bàng đã tổ chức họp kiểm điểm, rút kinh  nghiệm đối với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Quán Toan vì đã để xảy ra sự việc cô giáo đánh nhiều học sinh trong giờ kiểm tra.
Hình ảnh cắt từ clip ghi lại hành vi của cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang
Hình ảnh cắt từ clip ghi lại hành vi của cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang

Tại cuộc họp, Hội đồng kỷ luật đã bỏ phiếu xem xét hình thức kỷ luật đối với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Quán Toan. Kết quả, 100% số phiếu nhất trí với hình thức kỷ luật là kiểm điểm và rút kinh nghiệm sâu sắc đối với Ban íam hiệu Trường Tiểu học Quán Toan, đồng thời, nhất trí hình thức khiển trách đối với bà Nguyễn Thị Họa – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quán Toan vì đã để xảy ra sự việc cô giáo đánh nhiều học sinh trong giờ kiểm tra.

Trước đó, khi phát hiện con mình bị nhiều vết bầm tím sau buổi kiểm tra ở trường vào sáng ngày 8/5, gia đình em học sinh đã phản ánh lên nhà trường. Sau đó, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang – giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7 đã thừa nhận đánh nhiều em học sinh trong giờ kiểm tra.

Trước hành vi có tính chất bạo hành, xâm phạm thân thể và tinh thần học sinh của cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang, ngày 10/5, Hiệu trưởng Trường tiểu học Quán Toan đã kỷ luật cảnh cáo đối với cô Trang với hình thức đình chỉ công tác 1 tháng, đình chỉ giảng dạy 6 tháng, không bố trí làm giáo viên chủ nhiệm trong 1 năm.

Đến ngày 15/5, phụ huynh học sinh tại Trường Tiểu học Quán Toan đã đăng clip ghi lại hình ảnh cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang đánh, tát liên tiếp vào đầu, vào mặt các em học sinh, gây bức xúc trong dư luận và  khiến phụ huynh hoang mang, lo lắng khi đưa con đến trường.

Căn cứ vào hành vi của cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang và mức độ nghiêm trọng của sự việc, ngày 17/5 Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quán Toan tiến hành quy trình kỷ luật thôi việc đối với cô giáo này.