VNNIC Internet Conference 2023: Thúc đẩy phát triển dữ liệu số, công nghệ số và chuyển đổi số

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – VNNIC Internet Conference 2023 hướng đến phát huy giá trị Internet là một trong những hạ tầng quan trọng nhất của nhân loại, thúc đẩy phát triển dữ liệu số, công nghệ số và chuyển đổi số.

Diễn đàn chuyên sâu về Internet với chủ đề “Tương lai của Internet” trong khuôn khổ VNNIC Internet Conference 2022.
Diễn đàn chuyên sâu về Internet với chủ đề “Tương lai của Internet” trong khuôn khổ VNNIC Internet Conference 2022.

VNNIC Internet Conference 2023 tiếp nối thành công của sự kiện năm 2022 do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) – Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 28-30/6/2023 tới với chủ đề “Quản trị Internet trong kỷ nguyên thông minh”.

Sự kiện có sự tham dự của hơn 300 lãnh đạo, CEO và các chuyên gia hàng đầu về Internet trong nước và quốc tế, kết nối các nhóm đối tượng cộng đồng Internet Việt Nam: các đơn vị thuộc Bộ TT&TT; các Sở Thông tin và Truyền thông; các cơ quan phụ trách CNTT khối Bộ, ngành; các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet, di động, Cloud, IDC, dịch vụ nội dung,... Cùng với đó là các thành viên kết nối VNIX, các thành viên địa chỉ IP Việt Nam; các Nhà đăng ký tên miền “.vn”; giảng viên, sinh viên các trường đại học công nghệ tại Việt Nam; các tổ chức, Hiệp hội Internet trong nước và khu vực (ICANN, APNIC, JPNIC, ISOC,...); các doanh nghiệp công nghệ, Internet lớn trên thế giới (NTT, AWS, Google,...).

Trong kỷ nguyên thông minh, siêu kết nối, gắn với các vấn đề về dữ liệu lớn và các nguy cơ mất an toàn Internet, việc làm chủ và quản trị Internet là vô cùng quan trọng. VNNIC Internet Conference 2023 cùng cộng đồng chuyên gia thảo luận về các giải pháp kỹ thuật, công nghệ mới nhằm đảm bảo các yếu tố quan trọng nhất của Internet: Rộng khắp – An toàn – Thông minh; hướng đến phát huy giá trị Internet là một trong những hạ tầng quan trọng nhất của nhân loại thúc đẩy phát triển dữ liệu số, công nghệ số và chuyển đổi số.

Theo đánh giá của Trung tâm Internet Việt Nam, quản trị Internet trong kỷ nguyên thông minh cần song hành về làm chủ công nghệ và về quy tắc ứng xử, tăng cường sự tham gia của các bên, tạo thành hệ sinh thái hiệu quả của các cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp và người dùng trong việc xây dựng Internet thông minh, an toàn, bền vững. Quản trị Internet để tạo ra môi trường lành mạnh, an toàn, bảo vệ người sử dụng.

Vì vậy, các nội dung trọng tâm được trao đổi tại sự kiện xoay quanh các vấn đề tầm nhìn phát triển Internet, giải pháp giải quyết các vấn đề trong quản trị Internet; Đảm bảo chất lượng, an toàn Internet Việt Nam; Phát triển Internet thông minh IPv6 với 5G/IoT, Cloud, DNS với 5G/IoT,…An toàn, khai thác dữ liệu; xu hướng và ứng dụng công nghệ Internet tương lai…

Bên cạnh các nội dung chuyên sâu về công nghệ, kỹ thuật, VNNIC Internet Conference 2023 hướng đến vấn đề quản lý, quản trị, xây dựng mạng Internet sạch, an toàn, hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi người dùng, tên miền/DNS và lạm dụng DNS (DNS Abuse)…

Diễn đàn tạo cơ hội để cộng đồng Internet Việt Nam học hỏi, kết nối, hợp tác với các chuyên gia, các tổ chức, doanh nghiệp lĩnh vực Internet, ICT hàng đầu thế giới. Diễn đàn còn có hoạt động dành riêng, mở rộng cho sinh viên nhằm tạo điều kiện giới trẻ ứng dụng, khai thác giá trị Internet và tài nguyên Internet, tên miền quốc gia “.vn” trong học tập và khởi nghiệp./.