Quầy tuyên truyền đăng ký tên miền quốc gia được đặt tại phố đi bộ Hà Nội trong các ngày cuối tuần

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Trong thời gian từ nay cho đến cuối năm, quầy tuyên truyền đăng ký tên miền quốc gia .vn sẽ đặt tại số 2 Lê Thái Tổ vào cuối tuần để hỗ trợ bạn trẻ có nhu cầu đăng ký tên miền website cá nhân và email.

Thanh niên, sinh viên được cung cấp gói 0 đồng để xây dựng thương hiệu cá nhân trên Internet với website cá nhân gắn với tên miền id.vn.
Thanh niên, sinh viên được cung cấp gói 0 đồng để xây dựng thương hiệu cá nhân trên Internet với website cá nhân gắn với tên miền id.vn.

Đây là hoạt động trong sự kiện sự kiện “Khởi tạo định danh gương mặt số với tên miền quốc gia .vn” trên phố đi bộ Hoàn Kiếm, Hà Nội do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng UBND Quận Hoàn Kiếm và Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức từ hôm nay (24/6) nhằm cung cấp thông tin, hướng dẫn người dân tiếp cận, sử dụng định danh gương mặt số với tên tên miền quốc gia id.vn.

Chương trình “Định danh gương mặt số với tên miền quốc gia .id.vn” mang tới nhiều ưu đãi đặc biệt dành cho các bạn trẻ, nhằm đáp ứng nhu cầu khởi tạo danh tính số, xây dựng thương hiệu trên Internet. Trong đó, các bạn trẻ từ 18-23 tuổi được ưu đãi về phí lệ phí (không thu phí, lệ phí) trong 2 năm kể từ ngày cấp tên miền id.vn.

Như vậy, thanh niên, sinh viên được cung cấp gói 0 đồng để trải nghiệm và nâng cao kỹ năng số, tìm kiếm cơ hội việc làm, kết nối cộng đồng thông qua việc tự mình xây dựng thương hiệu cá nhân trên Internet với website cá nhân gắn với tên miền id.vn.

Trong thời gian từ nay cho đến cuối năm, quầy tuyên truyền đăng ký tên miền quốc gia .vn sẽ được duy trì trên phố đi bộ tại địa điểm số 2 Lê Thái Tổ trong các ngày cuối tuần để tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng tên miền quốc gia .vn và nhận đăng ký miễn phí tên miền cho những người thuộc chương trình ưu đãi. Hệ thống các Nhà đăng ký tên miền quốc gia .vn sẽ trực tiếp tư vấn và cung cấp dịch vụ cho người dân.

Ông Nguyễn Hồng Thắng - Phó Giám đốc Phụ trách VNNIC cho biết, việc phát triển tên miền quốc gia Việt Nam .vn là một trong những tiêu chí đánh giá chỉ số chuyển đổi số của tỉnh DTI, đánh giá chỉ số phát triển Thương mại điện tử của tỉnh.

vt_nguyen hong thang vnnic.jpg
Ông Nguyễn Hồng Thắng - Phó Giám đốc Phụ trách VNNIC

Hết tháng 5/2023, Hà Nội có 191.674 tên miền .vn, đứng thứ 2 cả nước (sau TP. Hồ Chí Minh). Hà Nội là địa phương có tỷ lệ số lượng tên miền .vn cao nhất cả nước với 23,01 tên miền/1000 dân. Đây là chỉ số khá cao so với mặt bằng chung các tỉnh. Con số này tính trên cả nước là 5.8 tên miền/1000 dân.

Tuy nhiên, nhìn rộng ra thế giới, chỉ số này vẫn còn thấp, theo thống kê của các nước phát triển trên thế giới, tỷ lệ trung bình đạt ngưỡng 100-150 tên miền/1000 dân (Anh, Pháp, Úc, Thụy Điển, Bỉ…)., thậm chí có nhóm nước đạt 200-350 tên miền/1000 dân (Hà Lan, Thụy Sỹ, Đan Mạch, Đức…).

"Có nghĩa chúng ta vẫn còn nhiều việc phải làm trong việc thúc đẩy sử dụng tài nguyên tên miền quốc gia trong hoạt động kinh tế số, xã hội số. Đó cũng là một trong minh chứng rõ nét của hoạt động chuyển đổi số" - Phó Giám đốc Phụ trách VNNIC nhấn mạnh.

Bên cạnh Chương trình ưu đãi cho giới trẻ, đối với doanh nghiệp mới thành lập trong vòng 1 năm kể từ thời điểm đăng ký tên miền, hộ kinh doanh có giấy chứng nhận đăng ký thành lập đăng ký tên miền “.biz.vn” sẽ được hưởng ưu đãi phí lệ phí (không thu phí, lệ phí) trong 2 năm kể từ ngày tên miền được cấp. Các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh cá thể có thể xây dựng, phát triển thương hiệu, kinh doanh trực tuyến với các dịch vụ số sử dụng tên miền “biz.vn”...