VNNIC hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – VNNIC phối hợp cùng các Nhà đăng ký tên miền “.vn” trao máy tính, di động thông minh cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM.  
Đại diện VNNIC trao quà cho các em ở trường THCS Dịch vọng, Hà Nội. Ảnh Mic
Đại diện VNNIC trao quà cho các em ở trường THCS Dịch vọng, Hà Nội. Ảnh Mic

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, trong tháng 9/2021, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã kết nối với hệ thống Nhà đăng ký tên miền quốc gia “.vn” để kêu gọi sự ủng hộ, hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Khởi đầu chương trình, ngày 21/9/2021, nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, VNNIC đã đến thăm và gửi tặng điện thoại di động đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Dịch Vọng.

Đồng thời VNNIC cũng đã kết nối với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (Mobifone) tặng sim 4G với gói cước miễn phí trong 3 tháng, đảm bảo “phủ rộng sóng và Internet”, đáp ứng nhu cầu kết nối, phục vụ việc học tập trực tuyến cho các em học sinh. Được biết các thiết bị trao đến tay các em học sinh đều được VNNIC kiểm tra, cài đặt một số ứng dụng học tập phổ biến hiện nay và ứng dụng đo tốc độ truy cập Internet i-Speed by VNNIC để học sinh có thể chủ động kiểm tra tốc độ truy cập Internet trong quá trình học tập.

Theo kế hoạch đến cuối tháng 9/2021, VNNIC sẽ tiếp tục gửi tặng các thiết bị (máy tính, di động thông minh) tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại một số trường tiểu học, trung học cơ sở tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh

Cùng với đó, VNNIC đã xây dựng và phát triển nền tảng VNNIC Internet Acadmey. Các nội dung, bài giảng trên VNNIC Internet Academy được phát triển phù hợp với kỹ năng số của từng đối tượng trên môi trường mạng, trong đó có cả trẻ em, người già, người bắt đầu mới sử dụng và thậm chí là các chuyên gia, nhà quản lý trong lĩnh vực Internet.

Trong hoạt động hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” lần này, đại diện VNNIC đã hướng dẫn phụ huynh và các em học sinh tham khảo, sử dụng VNNIC Internet Academy nhằm tạo lập thói quen trực tuyến lành mạnh và học tập, khám phá Internet an toàn, hiệu quả.