VNG rót vốn vào công ty game Hàn Quốc, lấn sân sang thị trường Metaverse

VietTimes – VNG vừa cho biết đã đầu tư vào start-up game Haegin của Hàn Quốc, chính thức bước chân vào thị trường Metaverse và đẩy mạnh chiến lược “go global”.

VNG Campus.

VNG Campus.

Đại diện VNG cho hay, thông qua việc rót vốn vào Haegin, VNG không chỉ mở rộng phạm vi kinh doanh trên thị trường quốc tế mà còn hướng tới trở thành một nhà đầu tư toàn cầu, đặc biệt là trong lĩnh vực Metaverse.

Ở vòng gọi vốn series B, start-up Haegin đã huy động được tới 100 tỉ KRW, tương đương 81 triệu USD, gia nhập hàng ngũ các công ty “kỳ lân” tại Hàn Quốc. Bên cạnh các nhà đầu tư hiện hữu như Bon Angels Venture Partners và Storm Ventures, Haegin còn nhận được vốn rót từ Kakao Games, Nepture, Netmarble, KDB Industrial Bank, Lotte Ventures, NetEase và VNG trong đợt này.

Thành lập năm 2017, Haegin là công ty mobile game đầu tiên được niêm yết trên sàn KOSDAQ (Hàn Quốc). Haegin đã ra mắt thị trường thế giới hàng loạt game đa thể loại như Home Run Clash, Overdogs, Extreme Golf, and Play Together. Chỉ riêng những tựa game thành công nhất này đã đóng góp tới hơn 90% tổng người dùng và doanh thu toàn cầu của công ty.

Đáng chú ý, tựa game metaverse Play Together đã đạt 80 triệu lượt tải toàn cầu và 4 triệu người dùng hàng ngày (DAU) trong chưa đầy 1 năm phát hành (từ tháng 4/2021). Đây là một casual game hỗ trợ nhiều game nhỏ, trải nghiệm cuộc sống thường nhật, tùy biến nhân vật và nhà ở... trong môi trường chơi tự do. Play Together còn thu hút sự quan tâm của thị trường metaverse toàn cầu khi ký MOUs chiến lược với các đối tác lớn như IPX (tiền thân là Line Friends), Genie Music, Daehong Planning, và Dot Mill, đồng thời giới thiệu nhiều nội dung đa dạng thông qua việc mở rộng thương hiệu ra bên ngoài.

Hiện tại, Haegin đang phát triển 2 tựa game mobile mới liên quan đến thể thao và game nhập vai, dự định ra mắt trong năm nay.

Ông Lee Young-il - CEO Haegin cho biết, với khoản đầu tư này, Haegin sẽ đẩy mạnh dịch vụ cho các sản phẩm chính như Home Run Clash, Overdogs, Extreme Golf và Play Together và tập trung phát triển 2 trò chơi mới để trở thành công ty game toàn cầu.