Vietravel 'bơm' thêm 593,5 tỉ đồng cho Vietravel Airlines

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Việc góp thêm vốn vào Vietravel Airlines tiếp nối loạt động thái tái cấu trúc theo mô hình ‘holding’ của Vietravel, trong bối cảnh doanh nghiệp lữ hành này gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19.

Hội đồng quản trị CTCP Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel – Mã CK: VTR) thông qua vừa thông qua việc rót thêm 593,5 tỉ đồng vào Công ty TNHH Hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines). Hoạt động này sẽ được thực hiện trong năm nay.

Vietravel Airlines được thành lập vào tháng 2/2019, với quy mô vốn điều lệ 300 tỉ đồng, nhằm cụ thể hoá tham vọng lấn sân sang lĩnh vực hàng không của Vietravel.

Ít tháng sau khi thành lập, quy mô vốn của Vietravel Airlines nhanh chóng được nâng lên mức 700 tỉ đồng. Cùng với đó, doanh nghiệp của ông Nguyễn Quốc Kỳ cũng huy động 700 tỉ đồng từ kênh trái phiếu để bổ sung vốn cho dự án hàng không.

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 khiến hoạt động kinh doanh của Vietravel gặp nhiều khó khăn. Công ty này đã lên kế hoạch ‘tách’ Vietravel Airlines và tiến hành tái cấu trúc theo mô hình ‘holdings’.

Trong giai đoạn từ ngày 4/11 – 19/11, ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch HĐQT Vietravel, đã tiến hành chuyển nhượng 1,26 triệu cổ phiếu VTR để góp vốn bằng cổ phiếu thành lập CTCP Vietravel Holdings (Vietravel Holdings). Sau giao dịch, ông Kỳ chỉ còn nắm giữ 1,66% vốn Vietravel và không còn là cổ đông lớn tại doanh nghiệp này.

Ở chiều hướng ngược lại, Vietravel Holdings đã nắm giữ 7 triệu cổ phiếu VTR sau khi hoán đổi cổ phần, trở thành cổ đông lớn tại Vietravel với tỉ lệ sở hữu 40,68% vốn điều lệ./.