Vietnamobile cho phép thuê bao đổi SIM 3G sang 4G

VietTimes – Đại diện Vietnamobile cho biết, nhà mạng này mới chỉ thực hiện thông báo qua SMS đến các thuê bao nội mạng và triển khai trước mắt tại 10 tỉnh khu vực Bắc và Bắc Trung Bộ, với giá cước từ 12.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, thuê bao Thánh SIM sẽ không được đăng ký các gói data 4G này.
Thuê bao Thánh Sim sẽ không được đăng ký các gói data 4G sắp triển khai của Vietnamobile.
Thuê bao Thánh Sim sẽ không được đăng ký các gói data 4G sắp triển khai của Vietnamobile.

Những ngày gần đây, nhiều thuê bao Vietnamobile rỉ tai nhau thông tin về việc đổi SIM 3G sang SIM 4G. Việc này gây sự chú ý trên các diễn đàn, fanpage mạng xã hội về công nghệ.

Trao đổi riêng với VietTimes, đại diện Vietnamobile xác nhận, nhà mạng này mới chỉ thực hiện thông báo qua SMS đến các thuê bao nội mạng. Theo lộ trình, Vietnamobile sẽ triển khai đổi SIM 4G tại 10 tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ trước, gồm Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Nghệ An, Thanh Hóa. Sau đó, sẽ mở rộng ra toàn quốc.

Về giá, các gói data 4G, với ưu đãi gấp đôi lưu lượng so với các gói cước data hiện tại, mức giá dao động linh hoạt từ 12.000 – 240.000 đồng/tháng.

Về chính sách hỗ trợ đổi sim 4G, đối với các thuê bao đang sử dụng SIM không hỗ trợ 4G, có thể tiến hành đổi SIM miễn phí tại các cửa hàng của Vietnamobile hoặc mất phí 20.000 đồng/SIM tại các cửa hàng ủy quyền của Vietnamobile.

Trước đó, vào tháng 9/2017, Vietnamobile chính thức tuyên bố hoàn thiện phủ sóng 3G ở tất cả 63/63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, với độ phủ tới 90% dân số. Bên cạnh việc hoàn thiện hệ thống mạng phủ sóng 3G trên toàn quốc, Vietnmobile cũng đưa ra những gói cước 3G được xem là hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay về dung lượng lẫn giá cả.

Trước đó, việc hạn chế về vùng phủ sóng 3G đã khiến Vietnamobile gặp không ít khó khăn trong việc tiếp cận các khách hàng vùng sâu vùng xa hoặc nông thôn, tỉnh lẻ dù gói cước 3G của họ rất rẻ so với các nhà mạng khác. Do vậy, có thể nói việc tiến hành triển khai 4G được coi là bước tiến mới của Vietnamobile trong tiến trình hoàn thiện cơ sở hạ tầng, dịch vụ, nâng cao khả năng cạnh tranh với các nhà mạng khác trên thị trường.