VietCredit ra mắt hệ thống hợp đồng điện tử và chữ ký điện tử do SAVIS phát triển

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hệ thống hợp đồng điện tử và chữ ký điện tử chính thức đi vào hoạt động giúp VietCredit cung cấp những sản phẩm tài chính sáng tạo, hiện đại, đem lại sự hài lòng cho khách hàng.
Đại diện VietCredit và SAVIS tại sự kiện
Đại diện VietCredit và SAVIS tại sự kiện

Lễ ra mắt Hệ thống Hợp đồng điện tử và Chữ ký điện tử của Công ty Tài chính cổ phần Tín Việt (VietCredit) đã chính thức được tổ chức vào ngày 18/01/2022 tại TP. Hồ Chí Minh.

Bối cảnh dịch bệnh kéo dài khiến cho mọi tổ chức doanh nghiệp đều đang đẩy nhanh việc xây dựng môi trường làm việc số, làm việc từ xa, tự động hóa quy trình, không giấy tờ và hạn chế tiếp xúc trực tiếp. Muốn thực hiện được thì việc đầu tiên và bắt buộc là số hóa giấy tờ, chuyển đổi từ bản giấy sang bản điện tử, sử dụng chữ ký điện tử trong ký kết, từ đó để hình thành môi trường làm việc số hoàn chỉnh.

Hợp đồng là một tài liệu quan trọng bậc nhất trong quá trình kinh doanh và sẽ là tài liệu xếp thứ tự ưu tiên số một khi số hoá quy trình. Sự phổ biến của những công cụ làm việc trực tuyến và thói quen người dùng đang hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của hồ sơ điện tử, hợp đồng điện tử.

Nhận thức rõ điều này cùng định hướng chuyển đổi số toàn diện hoạt động kinh doanh, VietCredit đã hợp tác với Công ty Cổ phần Công nghệ SAVIS xây dựng hệ thống Hợp đồng điện tử và Chữ ký điện tử dành cho khách hàng, được triển khai trên toàn quốc. SAVIS công ty cung cấp các sản phẩm - dịch vụ toàn diện về ký số và chứng thực điện tử, có khả năng cung cấp hệ giải pháp toàn diện tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế.

Tại sự kiện, ông Hồ Minh Tâm – Tổng Giám đốc của VietCredit phát biểu: “Ra mắt hệ thống hợp đồng và chữ ký số khẳng định quyết tâm chuyển đổi số của VietCredit với mong muốn “kiến tạo” hành trình trải nghiệm dịch vụ tài chính trên môi trường điện tử của khách hàng một cách trọn vẹn”.

“Mặt khác, đây cũng là bước tiến quan trọng giúp VietCredit nâng cao năng lực vận hành, quản trị rủi ro và giảm thiểu hàng loạt chi phí như in ấn, vận chuyển và lưu trữ, góp phần tạo cơ hội giúp người tiêu dùng được thuận lợi, nhanh chóng tiếp cận và sử dụng sản phẩm tài chính chính thống với chi phí hợp lý. Từ đó, chung tay cùng toàn ngành tài chính ngân hàng nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam”, ông Hồ Minh Tâm chia sẻ thêm.

Hệ thống hợp đồng điện tử và chữ ký điện tử của VietCredit được xây dựng với những tính năng vượt trội: Tính năng ký số nâng cao AdES với ký số đóng dấu thời gian timestamp, công nghệ xác thực lâu dài LTV, LANS giúp chống gian lận, giả mạo tài liệu mức độ cao nhất, đồng thời tối ưu khi lưu trữ điện tử lâu dài, lên đến 14 năm trong tổ chức, đáp ứng yêu cầu lưu trữ của Ngân hàng nhà nước và pháp luật Việt Nam.

Với hệ thống này của VietCredit, chỉ với những thiết bị di động phổ biến như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay, người dùng cá nhân và tổ chức có thể ký số bất kỳ khi nào và ở đâu, loại bỏ hoàn toàn những rắc rối về tương thích cổng kết nối, hệ điều hành, chỉ cần mở lên và ký.

Nhờ khả năng tự động hóa từ khởi tạo văn bản, ký, lưu trữ, vận chuyển và trích xuất tài liệu, hệ thống của VietCredit cho phép xây dựng hợp đồng trên môi trường điện tử không giấy tờ. Mọi thao tác trên hợp đồng đều được ghi vết, đảm bảo sự toàn vẹn của nội dung, xác định chính xác danh tính các bên và lưu trữ an toàn.

Ông Hoàng Nguyên Vân, Chủ tịch HĐQT công ty SAVIS nhấn mạnh: “Hợp đồng điện tử và chữ ký điện tử của VietCredit do SAVIS phát triển là hệ thống đáp ứng tối đa nhu cầu chuyển đổi từ hợp đồng giấy sang hợp đồng điện tử cả về tính năng phần mềm và yêu cầu bảo mật thông tin, áp dụng ký đóng dấu thời gian timestamp, ký xác thực lâu dài, ký số từ xa Remote Signing đáp ứng theo quy định Việt Nam và tiêu chuẩn châu Âu eIDAS. SAVIS tin rng s hp tác này s góp phn gia tăng li thế cnh tranh ca VietCredit trên thtrưng tài chính tiêu dùng, to ra nhng làn sóng công ngh mi và cùng mang li nhng tin ích tt nht cho khách hàng”.