Việt Nam-Oman: Gọi tên Quang Hải

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đây là trận đấu giữa 2 đội không còn mục tiêu đi tiếp, thậm chí HLV Ivankovic của Oman còn có ý định sử dụng các cầu thủ trẻ để hướng tới Asian Cup 2023.
HLV Ivankovic của Oman sử dụng các cầu thủ trẻ để hướng tới Asian Cup 2023. Ảnh AT
HLV Ivankovic của Oman sử dụng các cầu thủ trẻ để hướng tới Asian Cup 2023. Ảnh AT

Oman có nhiều thay đổi lực lượng so với lượt đi. Họ vắng 3 trụ cột gồm Al-Mundhir Al-Alawi, Issam Al-Subhi và Marwan Taib do các cầu thủ này gặp chấn thương. Chấn thương và bão Covid-19 đã khiến cho tham vọng của đội tuyển Việt Nam “nhường” vị trí chót bảng cho Trung Quốc bị ảnh hưởng. Thầy Park chỉ còn đúng 22 cầu thủ trong trận đấu cuối cùng trên sân nhà tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Trận gặp Oman, đối thủ xếp hạng FIFA cao hơn chúng tôi. Nhưng họ không phải đối thủ quá mạnh để đội tuyển Việt Nam phải lo lắng. Chúng tôi chẳng có gì phải sợ cả. Tôi chỉ lo lắng tình hình chấn thương các cầu thủ chủ chốt như Văn Lâm, Văn Đức, Đình Trọng… Bên cạnh đó, chúng tôi có 8 cầu thủ bị Covid-19”.

Các cầu thủ được điều trị mắc Covid-19 của Việt Nam là Nguyễn Tuấn Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Hoàng Đức, Lương Xuân Trường, Nguyễn Hải Huy, Nguyễn Phong Hồng Duy và Châu Ngọc Quang. Đức Huy cầu thủ được triệu tập bổ sung để thay thế Phan Văn Đức cũng vừa bị dương tính.

Ông Park chỉ có 22 cầu thủ. Ảnh VFF ảnh 1

Ông Park chỉ có 22 cầu thủ. Ảnh VFF

Đội hình chủ nhà

Không khó để thấy hàng tiền vệ HLV Park sẽ bố trí những cầu thủ tấn công trong trận thắng Trung Quốc: Quang Hải, Hùng Dũng,Tiến Linh, Tuấn Hải, Công Phượng. Nhiều khả năng Công Phượng và Tiến Linh sẽ đá cao nhất trong đội hình 3-5-2.

Bên cánh phải vẫn là Tấn Tài, Văn Thanh sẽ được chuyển sang trái thay Hồng Duy. Nan giải là bài toán “vá” hàng thủ khi trong 3 trung vệ chính thức chỉ còn duy nhất Quế Ngọc Hải bởi Đình Trọng, Duy Mạnh, Tiến Dũng đã bị chấn thương. Đây là cơ hội cho Việt Anh, Thành Chung tỏa sáng.

Chỉ cần có điểm, Việt Nam có thể cân bằng kỷ lục điểm số mà Thái Lan từng tạo ra cách đây 20 năm về trước. Tất nhiên, khi Hoàng Đức không đá thì Quang Hải vẫn sẽ là cầu thủ được kỳ vọng nhất trong trận đấu này.