Video: UAE phát triển hệ thống tàu điện siêu âm

VietTimes -- Ngay trên tòa tháp Burj Khalifa cao 500 mét, công ty Hyperloop One đã hạ bút ký kết thành công thỏa thuận với Cơ quan quản lý Đường và Giao thông vận tải (RTA) của Dubai để triển khai các tuyến đường cao tốc ở Liên hiệp các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (United Arab Emirates).
Khoang hành khách sẽ di chuyển với tốc độ hơn 1.126 km/h.
Khoang hành khách sẽ di chuyển với tốc độ hơn 1.126 km/h.

Hyperloop One, hệ thống giao thông cao tốc của tương lai sẽ được triển khai trước hết ở Dubai. Theo thỏa thuận ký kết với cơ quan giao thông vận tải UAE, tuyến đường giao thông sẽ kết nối Dubai với thành phố Abu Dhabi. Tuyến đường vốn mất hơn một giờ chạy xe nay sẽ được giảm xuống còn 12 phút.

Hệ thống giao thông vận tải tương lai này sử dụng động cơ đẩy điện để đẩy toa hành khách trong một chiếc ống áp suất thấp. Những khoang hành khách sẽ di chuyển với tốc độ hơn 1.126 km/h. Tuyến giao thông từ Dubai đến Abu Dhabi sẽ là một đường thẳng qua sa mạc. Hyperloop One sẽ sớm công bố toa hành khách và hy vọng tuyến đường siêu tốc này hoàn thành vào năm 2021.

RTA là cơ quan quản lý và điều hành tất cả các phương tiện giao thông công cộng (đường bộ, đường tàu điện ngầm, hàng hải) ở Dubai và kết nối với cơ sở hạ tầng khổng lồ của UAE với các quốc gia thuộc khu vực vùng Vịnh.

 

Hệ thống giao thông siêu âm, sẽ được phát triển ở UAE

TTB