Video Tạm đình chỉ 6 dân quân dùng dùi cui đánh người

Trong đêm, nhóm dân quân ở Bình Dương bao vây nhiều thanh niên rồi dùng dùi cui đánh liên tiếp lên họ. Sự việc bị người đi đường dùng thiết bị kỹ thuật số ghi hình, tung lên mạng.
Hình ảnh nhóm dân quân dùng dùi cui đuổi đánh các thanh niên. Ảnh cắt từ clip.
Hình ảnh nhóm dân quân dùng dùi cui đuổi đánh các thanh niên. Ảnh cắt từ clip.

Ngày 3/5, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh nhóm người trong trang phục dân quân dùng dùi cui đuổi đánh nhiều thanh niên trên phố.

Theo người đăng tải, sự việc xảy ra vào đêm 30/4, tại khu phố Bình Đường 2, phường An Bình (thị xã Dĩ An, Bình Dương). Những người mặc trang phục dân quân cũng được cho là người của tổ dân quân tự vệ phường An Bình.

Clip có thời lượng hơn 1 phút ghi lại cảnh hỗn loạn và tiếng ồn ào. Trong đó, hình ảnh thể hiện nhóm dân quân bao vây, dùng dùi cui dài, có khoang trắng đỏ đánh liên tiếp lên người thanh niên không mặc áo. Thanh niên cố gắng bảo vệ mình nhưng bị đánh nhiều nhát vào mông, lưng và đầu, cổ. Một số người bỏ chạy liền bị nhóm người mặc áo xanh truy đuổi.

Hình ảnh clip cũng thể hiện thanh niên mặc áo trắng bị 2 dân quân khóa chặt tay. Khi người này không thể chống cự thì bị một người mặc áo xanh khác lao vào tát mạnh vào vùng mặt khiến anh ta quỵ xuống đất. Một người khác bị ai đó bóp cổ và kéo đi. Những người gần đó nhiều lần lên tiếng kêu “Thôi! Thôi!” nhưng sự việc vẫn tiếp diễn.

Về vấn đề trên, thượng tá Lê Phi Hùng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã Dĩ An xác nhận sự việc diễn ra tại phường An Bình vào đêm 30/4. Nhóm người mặc áo xanh, cầm dùi cui đánh người là 6 dân quân của phường An Bình.

Cũng theo thượng tá Hùng, sau khi xảy ra sự việc, đơn vị đã vào cuộc làm rõ và ra quyết định tạm đình chỉ 6 dân quân. Trong khi đó, nguồn cơn dẫn đến sự việc bước đầu được xác định nhóm dân quân đi làm nhiệm vụ thì gặp nhóm 4 thanh niên có biểu hiện vi phạm giao thông.  

Khi tổ dân quân tuần tra đến làm việc với nhóm thanh niên thì xảy ra mâu thuẫn. Khi cự cãi lên đến đỉnh điểm, hai bên xảy ra xô xát và nhóm thanh niên bị tổ dân quân dùng dùi cui đuổi đánh.

Theo Zing