Video: Rolls-Royce ra phiên bản xe sang tự lái cực dị

Rolls-Royce 103EX mang dáng dấp của những cỗ xe trong nhiều bộ phim viễn tưởng ngày xưa, như Tim Burton Batman. Nội thất đặc biệt được chăm chút rất tỉ mỉ và sang trọng mà thoạt nhìn, người xem có thể lầm tưởng đây là một căn hộ mini khá tiện nghi và hiện đại.
Xe chỉ có duy nhất một cánh cửa để vào bên trong. Nội thất đặc biệt được chăm chút rất tỉ mỉ và sang trọng.
Xe chỉ có duy nhất một cánh cửa để vào bên trong. Nội thất đặc biệt được chăm chút rất tỉ mỉ và sang trọng.

Tại buổi họp báo ngày 16/6 mới đây tại Luân Đôn (Anh Quốc), hãng xe hạng sang Rolls-Royce đã giới thiệu mẫu concept siêu xe tự lái với kiểu dáng đầy ấn tượng.

Có tên Rolls-Royce 103EX, mẫu xe hạng sang đặc biệt này được trang bị công nghệ hỗ trợ tự lái. Đây là công nghệ đã và đang được các hãng xe hơi danh tiếng đặt mục tiêu phát triển hoàn thiện trong tương lai.

Cần lưu ý rằng, đây chỉ là phiên bản concept (ý tưởng) của dòng xe siêu sang hỗ trợ công nghệ tự lái của Rolls-Royce chứ chưa phải là phiên bản thương mại.

Khác với nhiều mẫu xe thông thường, xe chỉ có một hàng ghế dài, dường như chỉ đủ cho khoảng 2 người. Trước mắt người lái sẽ là một màn hình OLED với công nghệ holographic đầy "ảo giác". Theo đoạn video ý tưởng của Rolls-Royce, xe cũng sở hữu một AI (trí thông minh nhân tạo) có tên Eleanor. Đây được coi là linh hồn của toàn bộ chiếc xe với khả năng điều khiển giọng nói, chỉ dẫn tuyến đường, thông báo giờ giấc,...

Mặc dù chỉ là một nguyên mẫu ý tưởng nhưng Rolls-Royce 103EX đã cho thấy tham vọng xe tự lái đã và đang ngày càng bùng nổ hơn trong giới sản xuất xe hơi thế giới.

Loạt ảnh cận cảnh Rolls-Royce 103EX:

Để chiêm ngưỡng gần hơn với ý tưởng siêu xe tự lái Rolls-Royce 103EX, bạn có thể xem hai đoạn video dưới đây: