Video Nổ cực lớn tại Hà Đông, nhiều người chết

Khoảng 15h10, tại khu nhà thấp tầng trong Khu đô thị Văn Phú (Hà Đông, Hà Nội) đã xảy ra một vụ nổ cực lớn. Tiếng nổ khủng khiếp phát ra, cách 4-5 km vẫn nghe thấy rõ. Bước đầu xác định có 4 người chết tại chỗ, một người mất tích.
Video Nổ cực lớn tại Hà Đông, nhiều người chết
clip 15p sau khi vụ nổ xảy ra

16h20, lực lượng cứu hỏa đã điều xe cẩu cỡ lớn tới cẩu xe tải ra, giải cứu tài xế đang mắc kẹt bên trong. Các chiến sĩ vẫn đang vào từng ngôi nhà tìm kiếm nạn nhân.

Một số phụ nữ đau đớn đi tìm nhặt từng mảnh xác người thân.

Người phụ nữ đi tìm nhặt thi thể người thân.

Người đàn ông đi xe máy tử vong giữa đường.

Thời điểm 15h40, ghi nhận tại hiện trường, hậu quả vụ nổ vô cùng kinh hoàng, người dân nhận xét không khác gì một vụ nổ bom. Thời điểm PV Dân trí có mặt là khoảng 20 phút sau khi vụ nổ xảy ra, mùi khói vẫn khét lẹt.

Bước đầu xác định có ít nhất 2 người chết gồm 1 người đàn ông đi xe máy ở phía đường đối diện với nơi xảy ra vụ nổ, 1 người chết trước cửa ngôi nhà số 13 khu TT9. Ngoài ra còn có nhiều mảnh được xác định là thi thể người văng tung tóe.

Hiện lực lượng cứu hộ đang vào trong các ngôi nhà để kiểm tra xem có còn nạn nhân mắc kẹt.

Cả khu nhà TT9, từ SN 11 - SN 18 tan nát mặt tiền. Một chiếc xe tải lao thẳng vào cửa một ngôi nhà, tài xế kẹt cứng trong cabin. Lực lượng chức năng đang tiến hành cưa cửa để nỗ lực đưa tài xế ra ngoài đi cấp cứu.

Bên phía đường đối diện hiện trường, vài chiếc xe máy đen thui, một người nằm giữa đường. Cửa kính của 1 loạt các ngôi nhà thuộc khu TT20 phía đối diện, từ khoảng số 75 - 98 đường Vạn Phúc vỡ tan. Một cây xanh bật gốc. Tại hiện trường có nhiều mảnh kim loại văng tứ tung.

Một ngôi nhà ở dãy nhà đối diện bên kia đường bị sức ép của vụ nổ làm vỡ vụn kính.

Một người phụ nữ đau đớn đi nhặt từng mảnh xác người thân.

Clip tại hiện trường vụ nổ.

Chị Lê Thị Huyền (SN 1987) sống ở SN 54 TT9 kinh hãi kể lại, khi chị đang ngồi trong nhà thì nghe một tiếng nổ kinh hoàng như nổ bom, cả nhà rung chuyển như có động đất. Khi chị chạy ra xem thì thấy một cảnh tượng tan hoang, nhiều người và xe máy nằm rải rác trên đường, tường nhà sập đổ, ít nhất 3 chiếc xe ô tô đậu gần hiện trường hư hỏng...

Lực lượng chức năng đang nỗ lực cứu hộ cứu nạn và truy tìm nguồn nổ. Ghi nhận một số chiến sĩ công an đang đào một gốc cây trước cửa ngôi nhà số 15 TT9.

Tiếp tục câp nhật....

Theo Dân trí, Lao Động