Video: Hơn 1,5 tấn rau muống chẻ “uống no” thuốc nhuộm quần áo

VietTimes -- Hôm qua (9/9), Đội 3, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 3 hộ gia đình, tại huyện Củ Chi đang cho ngâm rau muống chẻ vào hóa chất độc hại chuẩn bị đem ra thị trường tiêu thụ. 

 Số hoá chất dùng trong việc nhuộm, in quần áo được cho vào ngâm rau muống rau muống tươi xanh hơn.
Số hoá chất dùng trong việc nhuộm, in quần áo được cho vào ngâm rau muống rau muống tươi xanh hơn.

Theo cơ quan điều tra, số rau muống trên sau khi được kiểm tra nhanh đã tồn dư bên trong hàm lượng kẽm 5,5 %, hàm lượng đồng trên 93 miligam trên 1kg. 

Số hóa chất này dùng trong việc nhuộm, in quần áo nhưng đã được các hộ dân tại đây cho vào ngâm rau muống để rau muống được tươi và xanh hơn.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở vi phạm khai nhận việc ngâm rau muống vào hóa chất này đã được thực hiện suốt 2 năm qua. 

Số hóa chất trên được mua tại chợ Kim Biên với giá hơn 300.000/kg, sau đó sẽ ngâm rau muống vào hóa chất với tỷ lệ khoảng 50 lít nước một muỗng hóa chất, trung bình mỗi ngày bán khoảng trên 400kg rau muống, ngày nhiều lên đến 700kg. 

Theo cơ quan điều tra, số rau muống bào sau khi ngâm hóa chất sẽ rất độc hại, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng.