Video: Hoạt động trong buồng lái và khoang chiến đấu của P-3 Orion

VietTimes -- Lockheed P-3 Orion – Một trong những máy bay chiến đấu lâu đời nhất của không quân Mỹ, được phát triển bởi tập đoàn Lockheed vào những năm 50 của thế kỳ trước từ nguyên mẫu máy bay chở khách L-188 Electra.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhiệm vụ trọng tâm của P-3 Orion là tuần biển, chống ngầm, thả thủy lôi và phao sonar, thả ngư lôi tấn công chiến hạm đối phương.

Để thực hiện nhiệm vụ này, chiếc máy bay chở khách đã có những thay đổi căn bản về thiết kế. Khoang hành khách được chia thành hai tầng, tầng trên cách ly kin là nơi làm việc của phi hành đoàn 12 người, có thể tăng cường đến 21 quân nhân, tầng dưới thông thoáng là khoang chiến đấu, có phao sonar và các loại trang thiết bị khác.

P-3 Orion được nâng cấp và hiện đại hóa rất nhiều lần. Hiện nay có tới hơn 10 phiên bản nâng cấp, một số được sử dụng cho nghiên cứu khoa học. Ví dụ phiên bản nâng cấp RP-3D và WP-3D được thiết kế để nghiên cứu từ trường trái đất và khí quyển.

Mạng xã hội công bố video phiên bản nâng cấp và hiện đại hóa máy bay P-3K2 Orion, trong biên chế lực lượng không quân New Zealand. Trong cuộc diễn tập RIMPAC 2016 đang diễn ra gần quần đảo Hawaii, phi hành đoàn thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm tàu ngầm đối phương giả định, sử dụng ngư lôi tiêu diệt mục tiêu.

QA