Vì sao iPhone X đóng băng trong thời tiết lạnh?

VietTimes -- iPhone X bị đóng băng trong thời tiết lạnh khiến cho nó ngoài việc là một chiếc "iPhone dễ vỡ nhất từ trước đến nay" thì còn còn có thêm danh hiệu “chiếc iPhone mong manh nhất từ trước tới nay".
Nhiều người dùng phàn nàn iPhone X bị đóng băng trong thời tiết lạnh. (Ảnh: CNET)
Nhiều người dùng phàn nàn iPhone X bị đóng băng trong thời tiết lạnh. (Ảnh: CNET)

iPhone X có thể là iPhone tiên tiến nhất của Apple, tuy nhiên, nó lại đang gặp vô số vấn đề. Gần đây là việc người dùng phàn nàn điện thoại bị đóng băng trong thời tiết lạnh. Trên diễn đàn Reddit, chủ đề “Màn hình iPhone không phản hồi trong thời tiết lạnh” đã thu hút nhiều người tranh luận.

Tại sao iPhone X lại bị đóng băng khi ở trong thời tiết lạnh?

Cảm biến ánh sáng

Theo một số người dùng, sự thay đổi ánh sáng từ trong nhà ra ngoài trời có thể gây ra vấn đề đóng băng. Một người dùng có tên Darus214 đã nói trên Reddit: "Tôi không có gì che màn hình nên bị thế. Tôi không nghĩ là vì lạnh, vì ngay khi tôi bước ra ngoài thì iPhone X của tôi bị trục trặc. Có lẽ đó là do cảm biến ánh sáng?"

Thời tiết lạnh

Một người dùng khác tên YamadaPuckah lại cho biết đại diện của Apple đã nói với ông rằng: "Thiết bị được thiết kế để hoạt động trong nhiệt độ lên đến 0 độ C. Có thể ở nhiệt độ này máy chỉ bị chậm lại và khả năng là không phản hồi”.

Vấn đề phần mềm

Theo một số người dùng, vấn đề có thể nằm ở bản cập nhật phần mềm mới của Apple iOS 11.2 Beta. Một người dùng có tên là Charblee đã bình luận: "Tôi nghĩ rằng tôi gặp vấn đề vì tôi đã lên phiên bản 11.2 Beta".

Một người dùng cũng đã nói với nhân viên của Apple Store khôi phục lại điện thoại của mình để sửa chữa vấn đề.

Khi sử dụng một tay

Một người sử dụng iPhone X lại phàn nàn điện thoại của anh ta không hoạt động trong chế độ dùng một tay. "Máy vẫn hoạt động nhưng đôi khi nó không nhận diện ngón tay của tôi, đặc biệt là khi sử dụng một tay”, người này nói.

Apple đã xác nhận vấn đề này và tuyên bố họ đang sửa chữa. "Chúng tôi biết các trường hợp màn hình iPhone X sẽ tạm thời không đáp ứng sau khi chuyển đột ngột ra môi trường lạnh. Sau vài giây màn hình sẽ lại hoạt động bình thường. Điều này sẽ được xử lý trong bản cập nhật phần mềm sắp tới", Apple cho biết.

iPhone X bị đóng băng trong thời tiết lạnh khiến iPhone X ngoài việc là một chiếc "iPhone dễ vỡ nhất từ trước đến nay", thì nay iPhone X còn có thêm danh hiệu “chiếc iPhone mong manh nhất từ trước tới nay".

Theo trang International Business Times, Apple sẽ sớm đưa ra bản cập nhật. Cho đến lúc đó, theo một số người dùng, giải pháp duy nhất là reset lại máy. Điều này có thể bất tiện, nhưng hiện tại đó là giải pháp duy nhất.