Ủy ban Kiểm tra T.Ư xác minh vụ Thứ trưởng lộ thông tin mật cho báo chí

VietTimes – Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn xác nhận thông tin Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã lập đoàn kiểm tra, xác minh việc ông bị cáo buộc lộ thông tin mật cho báo chí trong vụ Trịnh Xuân Thanh.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn. Ảnh: Tạp chí Tuyên giáo

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn. Ảnh: Tạp chí Tuyên giáo

Trước đó, ông Tuấn xác nhận đã bị Bộ Nội vụ kiểm điểm về việc đã cung cấp tài liệu thuộc danh mục tài liệu mật cho báo chí.

Cụ thể, ông Tuấn được cho là đã cung cấp Công văn 766 ngày 17/10/2013 của Tỉnh ủy Hậu Giang gửi Ban Tổ chức Trung ương và Bộ Công thương xin đưa ông Trịnh Xuân Thanh về làm cán bộ  tại tỉnh này.

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Tuấn, công văn 766 không phải là tài liệu mật và theo quy định cũng không thuộc hồ sơ bổ nhiệm. Do đó, bên cạnh việc xác nhận Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã lập đoàn kiểm tra, xác minh vụ việc này, ông Tuấn mong mọi việc được kiểm tra rõ ràng, theo đúng quy định.

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều 30/8, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết: việc cung cấp thông tin cho báo chí từ các cơ quan nhà nước được thực hiện theo Luật Báo chí, Quyết định 18 của Thủ tướng và đặc biệt là Thông tư 36 của Bộ Công an. Đồng thời, Nghị định 09/2017 của Chính phủ và  Quyết định 25 của Thủ tướng năm 2013 đã quy định người nào có thẩm quyền phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

Thứ trưởng Thăng cũng cho biết, người không có thẩm quyền mà cung cấp thông tin cho báo chí thì theo kết luận của cơ quan có thẩm quyền và Bộ Công an sẽ bị xử phạt theo quy định pháp luật.

Liên quan tới vụ việc “lọt” tài liệu cho cho báo chí, thứ trưởng Thăng cho biết hiện chưa có kết luận cụ thể nên chưa thể nói là cá nhân nào làm việc này.