Ứng dụng dùng xảo thuật trên App Store, người dùng phải đánh giá trên 3 sao mới có thể sử dụng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ứng dụng này yêu cầu bạn cần đánh giá tối thiểu 3 sao để sử dụng.
Hiện tại ứng dụng này đã bị xóa trên App Store (Ảnh: iPhone Hacks)
Hiện tại ứng dụng này đã bị xóa trên App Store (Ảnh: iPhone Hacks)

Một ứng dụng dùng xảo thuật trên App Store đã được nhà phát triển Kosta Eleftheriou phát hiện. Đó là ứng dụng UPNP Xtreme, nó yêu người dùng phải đánh giá ít nhất 3 sao thì mới có thể sử dụng được.

UPNP Xtreme là ứng dụng cho phép truyền trực tuyến nội dung lên TV từ iPhone và iPad của họ. Tuy nhiên ứng dụng này sẽ nhắc xếp hạng App Store ngay sau khi bật lên lần đầu tiên. Nó sẽ không hoạt động cho đến khi người dùng để lại đánh giá. Theo đó, ứng dụng này yêu cầu người dùng cần đánh giá tối thiểu 3 sao để sử dụng.

Yêu cầu đánh giá ứng dụng ngay khi khởi chạy và không cho phép người dùng loại bỏ các cửa sổ Pop-up là hành vi vi phạm nguyên tắc của App Store. Kosta cũng đã chia sẻ một video trên tài khoản Twitter cho thấy ứng dụng sẽ không hoạt động nếu như bạn không đánh giá tốt về ứng dụng đó.

Hiện tại ứng dụng này đã bị xóa khỏi App Store.

Kosta cho biết ứng dụng đã có hơn 15 triệu lượt tải xuống trước khi bị gỡ trên App Store và đã kiếm được khá nhiều tiền từ nó.

Bài đăng của Kosta Eleftheriou trên Twitter (Ảnh: iPhone Hacks)

Bài đăng của Kosta Eleftheriou trên Twitter (Ảnh: iPhone Hacks)

Anh Eleftheriou đã nhiều lần báo cáo các ứng dụng lừa đảo trên App Store thông qua tài khoản Twitter. Trước đây, anh Eleftheriou từng báo cáo ứng dụng VPN ăn cắp 5 triệu USD/năm từ người dùng Apple. Ngoài ra, anh cũng tiết lộ một trò lừa đảo qua ứng dụng đã biến nó thành một sòng bạc trực tuyến, ngay khi bạn kết nối với máy chủ Thổ Nhĩ Kỳ.

Tham khảo iPhone Hacks