Uber bị phạt 1,3 triệu USD tại Pháp

Một tòa án tại Paris (Pháp) đã ra phán quyết phạt dịch vụ taxi giá rẻ Uber 1,2 triệu euro (1,3 triệu USD) do vi phạm quy định chở khách của nước này.

Uber bị phạt 1,3 triệu USD tại Pháp

Theo phán quyết của tòa, khoản tiền phạt trên liên quan tới đơn kiện của UNT về việc các tài xế Uber đợi khách trên phố như taxi truyền thống. UNT cho rằng chi nhánh Uber tại Pháp đã "mập mờ" với các lái xe trong mạng lưới Uber về những quy định đối với các xe chở khách tư nhân.

Theo luật của Pháp, các xe taxi tư nhân phải trở về ga-ra sau mỗi chuyến chở khách chứ không được phép đỗ hay đi lại trên đường phố.

Uber bác bỏ các cáo buộc trên, khẳng định công ty đã thông báo theo đúng quy định cho các lái xe về luật này.

Phán quyết của tòa đưa ra trong bối cảnh trên toàn nước Pháp, hàng nghìn tài xế taxi đang tiến hành đình công để phản đối sự cạnh tranh của dịch vụ taxi Uber giá rẻ, nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm 20% đến 30% hoạt động của taxi truyền thống.

Uber được thành lập vào năm 2009 tại California, Mỹ, chuyên cung cấp dịch vụ cho khách hàng sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh trực tiếp kết nối với lái xe và được trả một mức giá rẻ hơn so với các hãng taxi truyền thống.

Kể từ khi đi vào hoạt động, Uber đã mở rộng dịch vụ của mình tới hàng trăm thành phố tại ít nhất 68 quốc gia trên toàn thế giới, mang tới nhiều lựa chọn mới cho cả người dùng và người lái taxi. Tuy nhiên, hãng cũng đối mặt với nhiều phản đối từ các doanh nghiệp taxi truyền thống.

Theo TTXVN