U23 Việt Nam đã có mặt tại UAE, sẵn sàng tập huấn trước thềm VCK U23 châu Á

VietTimes – Sau khoảng 12 tiếng bay, sáng nay 25/5, đội U23 Việt Nam đã đặt chân đến Dubai, UAE để bước vào đợt tập huấn chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2022.

ĐT U23 Việt Nam đã có mặt tại UAE

ĐT U23 Việt Nam đã có mặt tại UAE

Do tới sân bay quốc tế Dubai sớm (khoảng 4 giờ sáng giờ địa phương) nên toàn đội không mất nhiều thời gian nhập cảnh. Tại đây, đội tuyển nhận được sự quan tâm tận tình của Đại sứ quán Việt Nam tại UAE. Bí thư thứ nhất Nguyễn Văn Tuấn trực tiếp ra sân bay đón và hỗ trợ toàn đội.

U23 Việt Nam đã có mặt tại UAE, sẵn sàng tập huấn trước thềm VCK U23 châu Á ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Tuấn, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại UAE (trái) trực tiếp ra sân bay đón và hỗ trợ đội tuyển U23 Việt Nam

Thầy trò HLV Gong Oh-kyun được bố trí ăn nghỉ tại khách sạn nằm cách sân bay khoảng hơn 10 phút di chuyển, và sân tập của đội cũng chỉ cách khách sạn khoảng 4 km.

Để đảm bảo sức khỏe, khách sạn nơi đội tuyển có bếp trưởng là người Việt Nam, vì vậy các cầu thủ sẽ được cung cấp những bữa ăn đủ dinh dưỡng và hợp khẩu vị.

U23 Việt Nam đã có mặt tại UAE, sẵn sàng tập huấn trước thềm VCK U23 châu Á ảnh 2

Các cầu thủ ăn sáng trước khi về khách sạn

U23 Việt Nam đã có mặt tại UAE, sẵn sàng tập huấn trước thềm VCK U23 châu Á ảnh 3
Điều kiện ăn ở là tương đối tốt để hướng đến VCK U23 châu Á thành công

Không chỉ thuận lợi trong việc di chuyển hay ăn uống, công tác hậu cần cũng được VFF chuẩn bị khá chu đáo khi ký hợp đồng với một công ty chuyên nghiệp về lĩnh vực vận chuyển của UAE, đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho thầy trò HLV Gong trong những ngày ở đây.

U23 Việt Nam đã có mặt tại UAE, sẵn sàng tập huấn trước thềm VCK U23 châu Á ảnh 4
U23 Việt Nam đã có mặt tại UAE, sẵn sàng tập huấn trước thềm VCK U23 châu Á ảnh 5

Thầy trò huấn luyện viên Gong Oh-kyun được hỗ trợ tối đa tại UAE

Trong bản danh sách được HLV trưởng Gong Oh-kyun công bố, ông quyết định lựa chọn 25 cầu thủ trong đó có sự kết hợp giữa lực lượng các cầu thủ vừa bảo vệ thành công HCV SEA Games 31 và các cầu thủ đã đăng quang ngôi vô địch tại giải U22 Đông Nam Á 2022 do ông trực tiếp huấn luyện thời gian qua.

Kết quả thế nào tôi chịu trách nhiệm và các bạn hãy cố gắng hết sức vì màu cờ sắc áo đội tuyển", ông Gong Oh-kyun nói.

Vào 19h tối nay theo giờ địa phương (22 giờ theo giờ Việt Nam), U23 Việt Nam sẽ có buổi tập đầu tiên tại UAE.

Ngày 28.5, huấn luyện viên Gong Oh-kyun sẽ có cơ hội tổng duyệt lực lượng thông qua trận đấu giao hữu giữa U23 Việt Nam với U23 UAE. Đây là trận đấu phục vụ mục đích chuyên môn của ban huấn luyện 2 đội tuyển nên sẽ được tổ chức khép kín, không có khán giả và báo chí không tác nghiệp.