Tỷ phú Jack Ma khuyến khích nhân viên quan hệ tình dục 6 lần một tuần và nên kéo dài “cuộc vui”

VietTimes – Tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma vốn nổi tiếng với quy định làm việc khắt khe theo nguyên tắc 996. Nhưng mới đây, ông Jack Ma lại khuyến khích nhân viên sinh hoạt tình dục 6 lần một tuần và nên kéo dài cuộc vui.
Tỷ phú Jack Ma chúc phúc các nhân viên trong đám cưới tập thể (ảnh Reuters)
Tỷ phú Jack Ma chúc phúc các nhân viên trong đám cưới tập thể (ảnh Reuters)

Tỷ phú người Trung Quốc đồng thời là chủ sở hữu tập đoàn Alibaba, ông Jack Ma tuần trước (10/5) đã tham dự một đám cưới tập thể của nhân viên. Đứng trước 102 cặp cô dâu chú rể, ông nói với họ rằng các bạn nên quan hệ tình dục đều đặn để giảm thiểu sự căng thẳng trong công việc hàng ngày.

Jack Ma nổi tiếng với triết lý làm việc 996, vốn bị rất nhiều nhân viên công nghệ Trung Quốc phản đối. 996 có nghĩa là làm việc từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối, 6 ngày trong một tuần. Ông gọi triết lý làm việc này là “phước lành lớn” cho những người lao động trẻ.

Ông Jack Ma đã chơi chữ khi nói với 102 cặp vợ chồng trong đám cưới tập thể của nhân viên. Ông nói rằng: “Trong công việc, chúng tôi nhấn mạnh tinh thần 996. Trong cuộc sống, chúng ta nên tuân theo 669”.

“669” là gì? Đó là quan hệ tình dục 6 ngày, 6 lần với thời lượng dài. Chữ dài (cửu trong tiếng Trung) đọc cũng đồng âm với số 9. Lời nói của ông Jack Ma đã được đăng tải trên trang Weibo của Alibaba với biểu tượng cảm xúc nháy mắt.

Nhưng lời nói này của ông Jack Ma cũng nhận được rất nhiều sự chỉ trích trên mạng, khi họ cho rằng đó là lời bình luận dâm dục. “996 vào ban ngày, 669 vào ban đêm, tôi đoán là sau chưa đầy một tháng mình sẽ phải ở trong phòng cấp cứu lâu dài”, một người dùng Weibo bình luận.   

Jack Ma cũng chúc phúc các cặp vợ chồng sớm có con. "KPI đầu tiên của hôn nhân là phải có kết quả. Phải có sản phẩm. Sản phẩm là gì? Có con",  Jack Ma nói.